ĐIỂM TIN ĐÀO TẠO QUÝ III/2022 TẠI HỌC VIỆN QUẢN TRỊ HRD ACADEMY

Những tháng cao điểm đào tạo trong năm, Học viện Quản trị HRD Academy đã rất vinh hạnh được hợp tác cùng các doanh nghiệp đang tăng trưởng & phát triển mạnh mẽ trong ngành Sản xuất, Công nghệ thông tin, Giáo dục,… như TopCV, Phenikaa School,  Openasia, Ominext, Amy Grupo, Vision, … để xây dựng nên các chương trình đào tạo nhằm giúp đội ngũ nhân sự của các doanh nghiệp làm việc hiệu quả và chuyên nghiệp hơn. Bên cạnh bộ chương trình đào tạo quản lý lãnh đạo HRD thường xuyên triển khai tại các đối tác, đội ngũ chuyên gia Học viện đã đồng hành cùng hơn 600 lượt học viên với hơn 20 lớp đào tạo nội dung đa dạng như Rèn luyện Tư duy phản biện, Kỹ năng lập kế hoạch đầu ca, Kỹ năng bán hàng & chăm sóc khách hàng, Kỹ năng thuyết trình hiệu quả, Kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả,……

 

CHUỖI CHƯƠNG TRÌNH PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC QUẢN LÝ DÀNH RIÊNG CHO PHENIKAA SCHOOL

(NGÀNH GIÁO DỤC)

Phenikaa Group - Tập đoàn kinh tế xếp hạng 25/Top500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam, là tập đoàn kinh tế đa ngành với gần 30 đơn vị thành viên hoạt động trong nước và quốc tế trên các lĩnh vực cốt lõi: Công nghệ; Công nghiệp; Nghiên cứu khoa học; Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống giáo dục Phenikaa School- thành viên Phenikaa Group là trường liên cấp Tiểu Học, THCS và THPT, mang khát vọng kiến tạo thế hệ trẻ Việt Nam nhân văn, sáng tạo với nền tảng giáo dục và năng lực ngoại ngữ, công nghệ vững vàng, phát triển toàn diện, tự tin là công dân toàn cầu, không ngừng học hỏi hiện thực hóa mục tiêu.

Với khát khao đưa học sinh Việt Nam trở thành những công dân toàn cầu thì Phenikaa School luôn không ngững cải tiến đặc biệt là đội ngũ nhân sự. Dựa theo nhu cầu và khó khăn Phenikaa School đang gặp phải, Học viên quản trị HRD Academy đã thiết kế, xây dựng lên chương trình: “Phát triển năng lực quản lý” nhằm giúp đội ngũ nhân sự làm việc hiệu quả và ngày càng chuyên nghiệp.

Chương trình kéo dài trong 2 tháng với các nội dung chính bao gồm:

    1: Chuẩn hoá năng lực quản lý & lãnh đạo.

    2: Phát triển kỹ năng lập kế hoạch & tổ chức công việc.

    3: Phát triển kỹ năng giám sát & phân công công việc.

    4: Phát triển kỹ năng tạo động lực & gắn kết đội ngũ

    5: Phát triển kỹ năng đánh giá & phản hồi nhân viên.

 

HỢP TÁC CÙNG AMY GRUPO XÂY DỰNG CHUỖI CHƯƠNG TRÌNH PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC KÉO DÀI TRONG 3 THÁNG.

(NGÀNH SẢN XUẤT)

 

AMY GRUPO được thành lập năm 2015, là khu liên hợp công nghiệp trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng. AMY GRUPO được xây dựng tại tỉnh Vĩnh Phúc - cái nôi của ngành gốm sứ Việt Nam, được thành lập và điều hành bởi đội ngũ lãnh đạo giàu kinh nghiệm từng lãnh đạo nhiều tập đoàn lớn trong ngành. Với trang thiết bị hiện đại nhất, cùng với hệ thống quản lý sản xuất chuyên nghiệp và đội ngũ kỹ thuật lành nghề, AMY GRUPO đang cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước những sản phẩm và dịch vụ cao cấp, thân thiện với môi trường.

Với mục tiêu không ngừng cải tiến và tối ưu hóa hệ thống tổ chức, quản lý thì vừa qua Amy Grupo đã hợp tác cùng Học viện HRD xây dựng lên chuỗi chương trình đào tạo Phát triển năng lực. Đối tượng tham gia là hơn 60 Quản lý cấp trung và Tổ trưởng Sản xuất tại Vĩnh Phúc.

Amy Grupo với tốc độ phát triển mạnh mẽ đang hướng tới trở thành một tổ hợp công nghiệp vật liệu xây dựng hàng đầu Việt Nam. Nội dung gồm 8 học phần, kéo dài hơn 3 tháng:

   1: Chuẩn hoá năng lực quản lý

   2: Lập kế hoạch & Tổ chức công việc

   3: Giám sát & Phân công công việc

   4: Huấn luyện & Kèm cặp nhân viên

   5: Tạo động lực & Gắn kết đội ngũ

   6: Đánh giá & Phản hồi nhân viên

   7: Giải quyết vấn đề & Ra quyết định

   8: Quản lý & Dẫn dắt sự thay đổi

Nội dung học được thiết kế dựa theo những khó khăn và thực trạng của Amy Grupo kết hợp với bài tập thực hành và thảo luận xuyên suốt buổi học. Điều đó đã giúp học viên nắm được kiến thức một cách sâu hơn và dễ dàng ứng dụng trong thực tế công việc.

 

SONG HÀNH CÙNG VISION TRONG 2 THÁNG XÂY DỰNG CHUỖI CHƯƠNG TRÌNH PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC QUẢN LÝ 

(NGÀNH SẢN XUẤT)

Công Ty TNHH VISION INTERNATIONAL là Công ty 100% vốn Đài Loan, chuyên sản xuất đầu gậy đánh golf, cán golf và các sản phẩm ngũ kim, với quy mô hơn 6000 nhân viên. Sản phẩm chủ yếu của công ty là dụng cụ thể thao, đặc biệt là gậy đánh Golf, xuất khẩu linh kiện cho ngành công nghiệp chính xác như linh kiện ô tô, máy bay, hàng không vũ trụ,…Khách hàng chính đều là những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như: PING, TITLEIST, CALLAWAY, COBRA. 

HRD và Vision đã hợp tác nhiều chương trình đào tạo để phát triển đội ngũ quản lý lãnh đạo. Và trong Quý III, HRD đã xây dựng chuỗi chương trình với 3 học phần:

   1. Tuyển dụng & Lựa chọn ứng viên hiệu quả

   2. Bồi dưỡng & Đào tạo cấp dưới hiệu quả

   3. Kỹ năng giao tiếp & phối hợp nội bộ hiệu quả

Sau chuỗi chương trình, các cán bộ Quản lý của Vision đã hiểu rõ bản chất của chức năng Lãnh đạo, hiểu rõ cách thức tổ chức và kiểm soát công việc một cách khoa học và nắm bắt được cách thức quản trị của các Tập đoàn hàng đầu để từ đó chia sẻ trách nhiệm với Ban lãnh đạo công ty về mục tiêu, giá trị cốt lõi để phát triển Công ty.

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG OPENASIA XÂY DỰNG 2 CHƯƠNG TRÌNH  “TẠO ĐỘNG LỰC VÀ GẮN KẾT ĐỘI NGŨ" & "PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC GIẢNG VIÊN NỘI BỘ” .

(NGÀNH PHÂN PHỐI & BÁN LẺ)

 

Mục tiêu tăng trưởng nhanh đòi hỏi một đội ngũ nhân sự chất lượng. Trong thời gian ngắn để nâng cao chất lượng nhân sự luôn là một bài toàn khó đối với các doanh nghiệp. Việc phát triển đội ngũ Giảng viên nội bộ không chỉ giúp năng cấp năng lực đội ngũ nhân sự mà còn tạo ra lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.  

Openasia là một tập đoàn với mục tiêu tăng trưởng nóng. Việc nâng cấp nhân sự là điều vô cùng cần thiết. Vì vậy, Học viện HRD Academy đã đồng hành và hợp tác cùng Openasia để xây dựng lên một chương trình đào tạo trong 3 ngày: “Phát triển năng lực giảng viên nội bộ”. 

Nội dung chính của chương trình bao gồm:

    1. Tổng quan về phương pháp đào tạo trong doanh nghiệp

    2. Các kỹ thuật đặc biệt của một Trainer chuyên nghiệp. 

    3. Kỹ năng và kỹ thuật phát triển tài liệu giảng dạy nội bộ. 

    4. Phát triển năng lực quản lý lớp học.

Để doanh nghiệp tăng trưởng, phát triển theo đúng mục tiêu thì việc gắn kết nội bộ, sự đồng lòng của nhân viên là điều vô cùng quan trọng. Đáp ứng nhu cầu gắn kết và tạo động lực cho nhân viên làm việc với hiệu suất tốt nhất, Học viên HRD đã xây dựng lên chương trình "Kỹ năng tạo động lực và gắn kết đội ngũ" dành riêng cho Tam Sơn - Openasia. Chương trình bao gồm 3 nội dung chính:

   1. Chân dung năng lực quản lý tại Tam Sơn Fashion
   2. Dẫn dắt đội ngũ hành động hướng kết quả (Giao mục tiêu, Phát triển đội nhóm, Phản hồi & Kèm cặp)
   3. Kỹ năng tạo động lực, gắn kết & giữ chân nhân viên

 

XÂY DỰNG CHƯƠNG TRÌNH “TƯ DUY PHẢN BIỆN” DÀNH RIÊNG CHO SUNLIFE.

(NGÀNH BẢO HIỂM)

 

Tư duy phản biện là một kỹ năng tư duy không thể thiếu của những người thành công. Đặc biệt là đội ngũ nhân viên bán hàng lại càng cần có tư duy theo nhiều góc độ khác nhau. Năm 2013, Sun Life đặt chân đến thị trường Việt Nam thông qua liên doanh Bảo hiểm Nhân thọ PVI Sun Life, từ tháng 11 năm 2016, trở thành công ty 100% vốn của Sun Life với thương hiệu Sun Life Việt Nam. Vừa qua Sunlife đã hợp tác và đồng hành cùng Học viện HRD Academy để xây dựng lên chương trình đào tạo “Tư duy phản biện”.  

Chương trình gồm các nội dung chính như sau:

    1. Giới thiệu về tư duy phản biện

    2. Giới thiệu các phương pháp và kỹ thuật tư duy kinh điển trên thế giới

    3. Phương pháp thấu hiểu lập luận của người khác khi trao đổi công việc

    4. Phát triển kỹ năng tư duy phản biện 

Sau khóa học, đội ngũ bán hang của Sunlife đã tự tin sử dụng tư duy phản biện để giao tiếp và giới thiệu sản phẩm đến khách hàng. 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG HÒA BÌNH MINH TRONG CHƯƠNG TRÌNH "PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC QUẢN LÝ"

(NGÀNH PHÂN PHỐI & BÁN LẺ)

Tập đoàn Hòa Bình Minh là một trong những công ty đa ngành nghề lớn nhất trong khu vực kinh tế tư nhân Việt Nam. Là đơn vị dẫn đầu trong các lĩnh vực phân phối, đầu tư và sản xuất như: ô tô, xe máy, thép xây dựng, gạch ốp lát, đầu tư, xây dựng và nông nghiệp công nghệ cao. Năm 2021, Tập đoàn Hòa Bình Minh xếp hạng 22 trong top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam.

Với quy mô nhân sự lên đến hơn 4270 người thì việc quản lý luôn là một bài toán khó đối với cán bộ quản lý của Hòa Bình Minh. Đặc biệt, Quản lý là một nghề mà không phải người quản lý nào cũng hiểu rõ về nghề nghiệp này. Ngày 26-27/08 Học viên HRD đã kết hợp cùng Hòa Bình Minh xây dựng lên chương trình đào tạo “Phát triển năng lực quản lý”. Chương trình gồm 3 nội dung chính:

   1. Chân dung nhà quản lý hiệu quả
   2. Dẫn dắt đội ngũ hành động & thực thi hướng kết quả
   3. Phát triển năng lực lãnh đạo con người hiệu quả

Chương trình đào tạo được xây dựng dựa theo những khó khăn và mong muốn từ nhân sự của Hòa Bình Minh. Học viên đánh giá khoá học đã giúp họ hiểu rõ các chức năng của 1 người quản lý cấp cao và chuyển đổi tư duy (Mindset) từ quản lý theo thói quen sang nhà quản lý chuyên nghiệp & khoa học.
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG OMINEXT TRONG CHƯƠNG TRÌNH “KỸ NĂNG TẠO ĐỘNG LỰC VÀ GẮN KẾT ĐỘI NGŨ”

(NGÀNH CÔNG NGHỆ)

Trong tháng 8 này, HRD Academy đã hợp tác với Ominext để tổ chức chương trình “Kỹ năng tạo động lực và gắn kết đội ngũ” nhằm giúp đội ngũ của Ominext xây dựng lên động lực và biết cách gắn kết các thành viên trong Team để đạt kết quả công việc cao nhất.

Công ty Cổ phần Ominext là một công ty công nghệ thông tin hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và gia công phần mềm cho thị trường Nhật Bản. Với mong muốn vươn lên trở thành một đối tác tin cậy với các công ty Nhật Bản và là đơn vị đi đầu trong việc sản xuất các sản phẩm công nghệ, đem sự sáng tạo của tuối trẻ Việt Nam giới thiệu đến với khách hàng Nhật Bản, Ominext đang từng bước hoàn thiện 3 mũi nhọn: tổ chức quản lý trong công ty – Operation (O), am hiểu nắm bắt thị trường – Market (M) và thực hành sáng tạo – Innovation (I).

Các học viên của Ominext đều đánh giá khóa học đã giúp họ hiểu sâu sắc hơn về tầm quan trọng của người lãnh đạo trong việc thúc đẩy nhân viên làm việc. Hơn nữa, khóa học còn giúp họ biết được cách khen để thúc đẩu và chê để cải thiện. 

 

QUẢN TRỊ NHÂN SỰ & QUẢN TRỊ TÀI CHÍNH DÀNH RIÊNG CHO APACHE 

(NGÀNH SẢN XUẤT)

Công ty TNHH Giày Apache Việt Nam là công ty 100% vốn nước ngoài. Chuyên sản xuất và gia công giày cho nhãn hiệu nổi tiếng thế giới adidas. Sản xuất sản phẩm khác từ cao su. Chi tiết: Sản xuất EVA tấm, quai dép, đế trong và đế ngoài của giày; Sản xuất ủng, giày cao su và đế, các bộ phận khác của giày dép bằng cao su,….. 

Những ngày vừa qua, HRD Academy hân hạnh có cơ hội đồng hành cùng Apache Việt Nam trong chương trình đào tạo “Quản trị nhân sự & Quản trị tài chính” dành cho các cán bộ quản lý tại công ty. 

Khóa học đã diễn ra vô cùng sôi nổi với 3 nội dung chính như sau:

      1. Quản trị nhân sự dành cho quản lý

      2. Quản trị Tài chính

      3. Thảo luận & Trao đổi

Sau khóa đào tạo, các học viên tại Apache đã nắm rõ: 

      - Phương pháp xây dựng hình ảnh nhà quản lý chuyên nghiệp

      - Chuyển đổi tư duy quản lý theo thói quen sang quản lý theo khoa học & công cụ.

      - Biết cách quản lý tài chính & thu chi tại bộ phận.

 

LẬP KẾ HOẠCH VÀ ĐIỀU PHỐI CUỘC HỌP ĐẦU CA SẢN XUẤT DÀNH RIÊNG CHO DAESANG – ĐỨC VIỆT

(NGÀNH SẢN XUẤT)

 

Công ty Cổ phần thực phẩm Đức Việt được thành lập vào năm 2000 – Là công ty chuyên về lĩnh vực chế biến các sản phẩm từ thịt tại Việt Nam. Với triết lý ban đầu là sự kết hợp xúc xích - tinh túy ẩm thực Đức vào bữa cơm truyền thống của người Việt. Đức Việt... là thương hiệu tiên phong đưa sản phẩm xúc xích tươi đến với người tiêu dùng và ghi dấu ấn chất lượng trong suốt 20 năm. Qua năm tháng, Các sản phẩm của Đức Việt đã trở thành món ăn quen thuộc được lựa chọn trong căn bếp Việt.

Đức Việt luôn đặt trọn niềm tin vào năng lực của đội ngũ công nhân viên. Với hệ thống phúc lợi đặc biệt, Đức Việt đảm bảo một môi trường lao động an toàn thân thiện. Hệ thống nhà ăn hiện đại – đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Thực đơn giàu dinh dưỡng và ngon miệng, Đức Việt luôn quan tâm đến sức khỏe và thể chất của người lao động. Với mong muốn tạo ra một doanh nghiệp mà ở đó mọi cá nhân đều nỗ lực hết mình để phát triển bản thân. Đức Việt đã phối hợp cùng HRD để xây dựng lên chương trình đào tạo “Lập kế hoạch và điều phối cuộc họp đầu ca” cho các thành viên của bộ phận sản xuất.

Với cách dẫn giảng đầy thú vị của Giảng viên HRD và tinh thần sẵn sàng học hỏi, luôn tìm kiếm tri thức mới của Đức Việt thì lớp học đã diễn ra với một không khí vô cùng cởi mở. Khóa học đã giúp cho các học viên học được cách phối hợp và làm việc tốt hơn đồng thời biết cách tạo ra một cuộc họp đầu ca hiệu quả.

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG MOBIO XÂY DỰNG CHƯƠNG TRÌNH "KỸ NĂNG THUYẾT TRÌNH CHUYÊN NGHIỆP"

(NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN)

Kỹ năng thuyết trình là một kỹ năng vô cùng quan trọng trong công việc và cuộc sống. Cuối tháng 8, HRD đã vinh hạnh đồng hành cùng Mobio - công ty công nghệ tiên phong trong việc xây dựng giải pháp dành riêng cho lĩnh vực Marketing và Quản trị trải nghiệm khách hàng để xây dựng chương trình “Kỹ năng thuyết trình chuyên nghiệp”. Chương trình được xây dựng với mục tiêu giúp cho học viên:

   - Biết cách xây dựng & trình bày một bài thuyết trình với cấu trúc hoàn chỉnh.

   - Tự tin & thể hiện sự chuyên nghiệp khi thuyết trình trước khán giả.

   - Biết công tác chuẩn bị, phương pháp và công cụ hỗ trợ cho một buổi thuyết trình.

   - Xử lý các tình huống phát sinh khi thuyết trình.

   - Tự tin và chuyên nghiệp hơn trong việc thuyết trình.

   - Áp dụng được kiến thức, kỹ năng đã học vào công việc thực tiễn: báo cáo công việc, thuyết trình với khách hàng và cấp trên.

Chương trình được nghiên cứu và xây dựng dựa trên khó khăn và mong muốn của cán bộ nhân viên Mobio. Nội dung chính của chương trình "Kỹ năng thuyết trình chuyên nghiệp" bao gồm:

   1. Chân dung người chủ trì buổi thuyết trình thành công

   2. Chìa khóa để tạo nên một buổi thuyết trình thành công: sự chuẩn bị

   3. Làm chủ buổi thuyết trình gây ảnh hưởng

HRD hy vọng chương trình sẽ giúp cán bộ quản lý của Mobio tự tin và chuyên nghiệp trong công việc thuyết trình. Và hy vọng chương trình đào tạo sẽ trở thành nền tảng quan trọng trong việc xây dựng nên đội ngũ nhân sự chất lượng của Mobio.

 

Tạm kết về các khóa đào tạo trong quý II của Học viện HRD Academy:

Trên đây là các khóa học diễn ra trong quý II năm 2022 do HRD tổ chức. HRD tin rằng các khóa đào tạo sẽ trở thành nền tảng để đội ngũ nhân sự trong doanh nghiệp làm việc hiệu quả và chuyên nghiệp hơn. Không chỉ giúp những nhà quản lý biết được tầm quan trọng của công việc quản lý và cách gắn kết nhân viên mà mỗi nhân viên sau khi tham gia đào tạo để hiểu rõ hơn phương pháp tư duy và làm việc hiệu quả.

_ _ _ _ _ _ _ _ _ _

HRD Academy - Đơn vị số 1 đào tạo năng lực làm việc hiệu quả trong Doanh nghiệp.

👉Liên hệ ngay với Học viện Quản trị HRD Academy để nhận được các tư vấn các chương trình đào tạo phù hợp với đặc thù kinh doanh:

👉Offline: https://daotaoinhouse.hrd.com.vn/

👉LiveLearning: https://livelearning.hrd.com.vn/

👉Các lớp học triển khai thường xuyên tại doanh nghiệp: https://hrd.com.vn/video-hinh-anh

_ _ _ _ _ _ _ _ _ _

HRD ACADEMY - TỐI ƯU NĂNG LỰC TỔ CHỨC

📞Hotline: 097 345 2082 (VP Hà Nội) /036 423 6082 (VP TP HCM)

📩Email: hrdacademy@hrd.com.vn

🖱Website: https://hrd.com.vn/

📌Facebook: https://www.facebook.com/hrd.com.vn/

Hotline: Miền Bắc: 097 345 2082; Miền Nam: 036 423 6082