HOMEFARM VÀ BÍ QUYẾT VƯỢT QUA NGHỊCH CẢNH TRONG MÙA DỊCH BỆNH

Ra mắt thị trường năm 2014 với cửa hàng đầu tiên tại số 2 Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội. Cán mốc 200 cửa hàng với gần 1.000 nhân viên vào đầu tháng 11 năm 2021 tại 250 Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM. Đã có lúc Homefarm từng mở 20 cửa hàng/ tháng trong thời gian cao điểm.

 

 

Công ty Cổ phần Quốc tế Homefarm là hệ thống bán lẻ thực phẩm nhập khẩu với các sản phẩm như thịt bò Mỹ - Úc, cá hồi tươi nhập khẩu, thủy hải sản xuất nhập khẩu và luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. 

Homefarm theo đuổi sứ mệnh trở thành hệ thống bán lẻ tiên phong trong việc đưa những thực phẩm chất lượng quốc tế tới tận tay người tiêu dùng Việt Nam. Đồng thời tạo dựng môi trường làm việc nhiều cơ hội phát triển năng lực, đóng góp giá trị và tạo dựng sự nghiệp thành đạt. 

Trong thời gian dịch bệnh đang diễn biến khó khăn, đa số các doanh nghiệp trong vấn đề kinh doanh, chưa nói đến chuyện phát triển mà chỉ cần duy trì mức tăng trưởng đều đặn cũng là một chuyện nan giải. Tuy nhiên, Homefarm thực sự đã làm nên kỳ tích trong mùa dịch bệnh ấy. 

Thay vì chọn nước đi an toàn như những cửa hàng khác, nhờ thấu hiểu tâm lý khách hàng, CEO Trần Văn Trường đã có những quyết định đúng đắn, gọi vốn đầu tư và liên tục đưa ra những phương án mở rộng hợp lý.

 

 

Ông Trường cho biết trong giai đoạn chưa bị cách ly xã hội, công ty đã tăng tốc mở rộng quy mô tới 7 cửa hàng mỗi tháng. Riêng trong tháng 11 vừa qua, Homefarm mở liền 20 cửa hàng trong thời gian chưa đầy một tháng. 

Với sự phát triển thần kỳ này, Homefarm là một minh chứng sống cho việc nắm bắt thời cơ và có những tăng trưởng chóng mặt trong thời gian ngắn, trở thành một trong những ông lớn trong thị trường nhập khẩu chuẩn quốc tế.

Tháng 3 vừa rồi, Học viện Quản trị HRD Academy có cơ hội được hợp tác cùng Homefarm tổ chức khóa học “Leadership Mindset” dành cho các học viên là Cán bộ quản lý của Công ty Cổ phần Quốc tế Homefarm. Nội dung của khóa được thiết kế riêng cho Homefarm với những nội dung chính sau:

#1: Tư duy nhà quản lý chuyên nghiệp
#2: Chân dung & khung năng lực nhà quản lý chuyên nghiệp

ĐỌC THÊM: HOMEFARM | LEADERSHIP MINSET

 

Kết thúc khóa đào tạo, các học viên Homefarm đã đánh giá rất tinh cực về giảng viên và cách tổ chức chương trình của HRD Academy. Các nội dung được thiết kế một cách khoa học, phù hợp, đặc biệt là các bài tập tình huống rất sát với chương trình đào tạo.

Chị Phạm Thị Hương - Trưởng phòng Tài chính Kế toán đã có chia sẻ về nội dung tâm đắc nhất trong khóa đào tạo của mình: “Tôi tâm đắc nhất về cách Quản trị thời gian và hiệu quả công việc cũng như cách trao đổi tăng hiệu quả công việc”. 

Chị Lương Ánh Dương - Trưởng phòng Hành chính nhân sự cũng chia sẻ “Tôi rất thích nội dung về Quản trị rủi ro nguồn lực trong doanh nghiệp; Ứng dụng khung năng lực trong quản lý nhân sự, Tuyển dụng hiện đại dựa trên khung năng lực.”

 

 

TẠM KẾT

Trong thời khắc khó khăn nhất, nhờ có lòng tin cùng sự thấu hiểu và sự nhạy bén của một người CEO, Homefarm đã vượt lên nghịch cảnh và đạt những thành quả đáng nể phục. Theo dõi website Học viện Quản trị HRD Academy để lắng nghe những câu chuyện truyền cảm hứng của các doanh nghiệp và nhận thông tin về các khóa học nâng cao năng lực nhân sự.

Hotline: Miền Bắc: 097 345 2082; Miền Nam: 036 423 6082