RIKKEISOFT-“PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC ĐỘI NGŨ GIÁM ĐỐC KHỐI’’

Học viện Quản trị HRD Academy hân hạnh đồng hành cùng Công ty TNHH Rikkeisoft trong chuỗi chương trình “Phát triển năng lực đội ngũ Giám đốc khối’’.

Được thành lập vào năm 2012 ở Hà Nội, Rikkeisoft được biết đến là công ty phần mềm hàng đầu Việt Nam và nhận được nhiều giải thưởng từ hiệp hội CNTT - VINASA. Với đội ngũ hơn 1000 kỹ sư trẻ tài năng, cùng khả năng phát triển vô cùng nhanh và vững chắc, Rikkeisoft luôn không ngừng nỗ lực để tạo ra những sản phẩm mang tính sáng tạo có chất lượng cao, mang lại tiện ích tốt nhất cho khách hàng, và khẳng định vị thế như một doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực CNTT.

Xem thêm: Video tổng kết Chương trình Phát triển năng lực đội ngũ Giám đốc khối

Chuỗi chương trình huấn luyện đã được thực hiện hết sức thành công với sự tham gia của gần 30 học viên là các Lãnh đạo cấp cao của Rikkeisoft. Với thời lượng 2 ngày đào tạo, chương trình bao gồm 3 modules:

1. Chân dung nhà quản lý chuyên nghiệp

Trở thành một nhà quản lý chuyên nghiệp đòi hỏi rất nhiều tố chất, bởi nắm rõ được bản chất của cả quản lý lẫn lãnh đạo, hay phân tách giữa công việc và con người yêu cầu sự hiểu biết sâu sắc và dày dặn kinh nghiệm thực tế.

Trong module nền tảng này, các học viên được học cách phối hợp 3 chức năng: chuyên môn, quản lý và lãnh đạo, xây dựng lộ trình trở thành Nhà quản lý chuyên nghiệp tại Rikkeisoft. Quản lý là một nghề mới. Do vậy, các Giám đốc khối cần chuẩn bị sẵn sàng tâm thế chuyển đổi từ chuyên môn sang quản lý, hoàn thiện Khung năng lực Lãnh đạo để tối đa hóa hiệu suất công việc của tổ chức.

2. Quản trị thực thi mục tiêu hiệu quả

Trong mọi loại hình tổ chức, nhà lãnh đạo luôn giữ vai trò đặc biệt quan trọng, quyết định sự tồn tại, phát triển của tổ chức. Một nhà lãnh đạo thành công, trước hết phải là nhà quản lý hiệu quả. Các Giám đốc khối cần xây dựng được một tư duy chiến lược cho tổ chức, biết xác định đúng mục tiêu, phân bổ phù hợp các mục tiêu về các phòng ban thuộc cấp. Ngoài ra, họ phải đưa ra các biện pháp, phương thức cần thực hiện để đạt được mục tiêu, cũng như những công cụ, chỉ số để đánh giá hiệu quả hoạt động.

Module 2 sẽ giới thiệu những nguyên tắc quản trị mục tiêu cần thiết nhất để các nhà lãnh đạo áp dụng triển khai trong quá trình thực thi chiến lược, trong đó điển hình là Chu trình PDCA (Plan – Do – Check –Action).

3. Lãnh đạo đội ngũ hiệu quả

Để dẫn dắt đội ngũ và hoàn thành các mục tiêu chiến lược của công ty, ngoài các kiến thức chuyên môn, kỹ năng quản lý thực thi công việc thì khả năng gây ảnh hưởng, dẫn dắt, phát triển nhân viên và xây dựng môi trường làm việc hiệu quả là vô cùng cần thiết. Sức ảnh hưởng ở đây chính là khả năng tác động thay đổi tích cực trong thái độ, giá trị, niềm tin và hành vi, cùng hướng đến mục tiêu chung của tổ chức. Tùy thuộc vào năng lực và thái độ của nhân viên, các Giám đốc khối cần có phương pháp chỉ huy, kèm cặp, hỗ trợ hay ủy quyền phù hợp, sao cho đội ngũ nhân sự có thể hiểu rõ được bản chất công việc, nắm bắt được mục tiêu nòng cốt, cũng như nhận ra tầm quan trọng của mỗi người đối với tổ chức. Sử dụng đúng phương pháp giao việc và huấn luyện là chìa khóa giúp các Giám đốc khối định hướng và quản lý công việc hiệu quả, tối đa năng lực tổ chức.

Kết thúc Chương trình đào tạo, gần 30 học viên là các Giám đốc khối đến từ Rikkeisoft đã được trang bị những kiến thức từ nền tảng đến nâng cao về quản lý lãnh đạo, xây dựng khung năng lực và lộ trình phát triển. Đồng thời qua các hoạt động thảo luận và bài tập với nội dung thực tiễn, học viên đã áp dụng thành thục những nguyên tắc trong vận hành quản lý công việc và gây ảnh hưởng đến đội ngũ nhân sự cấp dưới.

Đánh giá sau đào tạo, anh Ngô Minh Quân từ Ban Công Nghệ cho biết: " Điều tôi tâm đắc nhất trong khóa học là khóa học đã giúp tôi có được các kiến thức hữu ích và kỹ năng thiết thực về chức năng lãnh đạo – điều mà trước đó tôi chưa từng biết, chưa từng dùng". Anh Nguyễn Minh Tân - Rikkei AI nhận xét: " Tôi rất ấn tượng cách Giảng viên truyền đạt các nội dung về đào tạo phát triển nhân viên, phân bổ các mục tiêu công việc và đánh giá công việc hiệu quả".

Học viện Quản trị - HRD Academy rất hân hạnh được trở thành đối tác đồng hành cùng Công ty Rikkeisoft trong chương trình đạo tạo “Phát triển năng lực đội ngũ Giám đốc khối’’. Chúc Công ty Rikkeisoft ngày một vững mạnh và sớm đạt được những mục tiêu lớn lao trong tương lai.

 

Học viên Quản trị HRD Academy

Bạn đang lãnh đạo một Doanh nghiệp phát triển? Bạn đang là Giám đốc Nhân sự? Bạn là người phụ trách công tác Đào tạo & Phát triển? Bạn cần một đối tác để phát triển năng lực tổ chức, năng lực đội ngũ? Bộ Chương trình huấn luyện đặc biệt được thiết kế dành riêng cho Doanh nghiệp của Bạn. Được thiết kế bởi các chuyên gia giữ vị trí Quản lý điều hành tại các Tập đoàn hàng đầu và Giảng viên quản trị công ty, Bộ chương trình chứa đựng các bài học kinh nghiệm thực tiễn và chuẩn mực quản trị hiện đại. Xem chi tiết tại ĐÂY. 

Hotline: Miền Bắc: 097 345 2082; Miền Nam: 036 423 6082