L&D FOUNDATION 2023: NHÌN LẠI MỘT CHẶNG ĐƯỜNG

Chuỗi chương trình Training Series L&D Foundation Vững chuyên môn- Trao giá trị 
Lý do "L&D Foundation 2023 Vững chuyên môn-Trao giá trị" ra đời?
Trong những năm qua, Học viện Quản trị HRD Academy là đơn vị tiên phong & khởi xướng các hoạt động xây dựng cộng đồng L&D tại Việt Nam bằng việc tổ chức rất nhiều chương trình chuyên môn & quy mô lớn về L&D cho đối tượng CEO-Giám đốc Nhân sự-Đào tạo trên toàn quốc như Workshop Đào tạo & Phát triển Doanh nghiệp Việt Nam 2022-2025, Workshop Nghề L&D Cơ Hội & Thách thức,  Chuỗi Workshop lớn nhất Ngành L&D Việt Nam 2021 New L&D for New Normal,, Chương trình Trách nhiệm xã hội Phát triển năng lực Nghề L&D CoLearning,...cũng như hoạt động Công bố Báo cáo Ngành L&D (Learning & Development) nhằm chia sẻ thực trạng & giải pháp phát triển văn hóa học tập tại các tổ chức cũng như chia sẻ các xu hướng đào tạo tại các doanh nghiệp tại Việt Nam & Quốc tế.

Năm 2023, với trách nhiệm kiến tạo một thế hệ những người trẻ đang muốn theo đuổi nghề Đào tạo & Phát triển có một sân chơi học tập & thực hành ngay những kiến thức-kỹ năng trong nghề để giải quyết những bài toán thực tiễn mà bất cứ người mới bắt đầu đều gặp phải khi làm nhân viên đào tạo trong doanh nghiệp:  

+) Lập kế hoạch đào tạo của một doanh nghiệp như thế nào?

+) Xây dựng một chương trình đào tạo cho cán bộ nhân viên ra sao?

+) Trao đổi thuyết phục các Quản lý phòng ban như thế nào để nhận được sự đồng hành ủng hộ?

+) Tổ chức một chương trình đào tạo hội nhập cho nhân viên thật hấp dẫn?

+) Thiết kế nội dung và đứng lớp như một Trainer chuyên nghiệp để đào tạo cho cán bộ nhân viên công ty một số kỹ năng cơ bản để thực hiện công việc? 

Và quan trọng hơn, cơ hội nghề nghiệp về Đào tạo rất nhiều & hấp dẫn nhưng hầu hết đòi hỏi nhiều kinh nghiệm chuyên môn khó (Lập kế hoạch, Phân tích nhu cầu, Tổ chức đào tạo, Đứng lớp giảng dạy chương trình đào tạo định hướng,.....). Rất muốn học tập nghiêm túc nhưng không biết bắt đầu học tập về L&D từ đâu? từ ai? nguồn nào?....là phù hợp nhất với doanh nghiệp Việt Nam.

Chương trình đã nhận được hơn 1000 đăng ký từ thời điểm công bố thông tin và sự tham gia học tập của hơn 400 học viên trong suốt 8 buổi chia sẻ giá trị trong suốt 1 tháng từ 24/05- 21/06/2023.

8 Buổi chia sẻ với sự góp mặt của 10 vị khách mời là những Anh/Chị đã & đang giữ vị trí L&D Manager/Director tại nhiều đơn vị & tổ chức lớn tại Việt Nam. 

Chương trình được thiết kế riêng cho đối tượng nào? 

+) Ban chủ nhiệm CLB Quản trị nhân sự/ Quản trị kinh doanh và các thành viên tích cực, có định hướng trở thành Giám đốc Đào tạo trong tương lai.

+) Sinh viên năm 3-4 ngành Quản trị nguồn nhân lực/Quản trị kinh doanh/ Khoa học Quản lý/ Kinh tế/Ngoại ngữ/Tâm lý học /Giáo dục...định hướng theo đuổi nghề Đào tạo & Phát triển trong doanh nghiệp..

+) Nhân viên/ Chuyên viên Đào tạo/ Nhân sự dưới 2 năm kinh nghiệm làm việc thực tế tại Doanh nghiệp.

Mục tiêu chương trình muốn đem lại cho học viên?

Training Series L&D Foundation: Vững chuyên môn - Trao giá trị có 3 mục tiêu muốn đem lại cho học viên:

+) Cung cấp đầy đủ kỹ năng để trở thành một CHUYÊN VIÊN ĐÀO TẠO vững chuyên môn, kỹ năng chuẩn, làm tử tế trong 1-3 năm tới tại các Doanh nghiệp Việt Nam

+) Nắm được các nghiệp vụ cần thiết để tự tin triển khai các hoạt động đào tạo & học tập trong doanh nghiệp như: Lập kế hoạch đào tạo, Xây dựng chương trình đào tạo cho công ty, Biết cách truyền thông, thuyết phục các phòng ban triển khai & ủng hộ hoạt động đào tạo trong tổ chức.

+) Được đào tạo trực tiếp từ các L&D Manager/Director có kinh nghiệm chuyên sâu & thực tiễn tại các Doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.

Nội dung L&D Foundation có gì thú vị?

Mở đầu cho Series Training là Anh Lê Hữu Nam-Solution Director HRD Academy đồng thời là Trưởng ban tổ chức của rất nhiều chương trình chuyên môn & quy mô lớn kết nối cộng đồng L&D tại Việt Nam với nội dung chia sẻ “Lộ trình phát triển nghề nghiệp đào tạo trong Doanh Nghiệp”. Trong buổi chia sẻ đầu tiên, không khí diễn ra vô cùng sôi nổi với những nội dung chính:

+) Tổng quan về thị trường & hoạt động đào tạo trong Doanh nghiệp Việt Nam

+) Khung năng lực nghề Đào tạo & Phát triển theo chuẩn ATD & Thực tiễn tại Việt Nam 

+) Lộ trình Phát triển năng lực Nghề Đào tạo trong Doanh nghiệp 

+) Xây dựng Kế hoạch hành động Phát triển năng lực nghề L&D 

 

 

Bên cạnh đó là chia sẻ của anh Lê Hữu Nam về 3 từ khóa quan trọng để giữ lửa trong hành trình nhiều thử thách & vô cùng thú vị của nghề L&D

Đến với buổi chia sẻ thứ hai, học viên đã cùng Anh Bạch Tuấn Vũ- L&D Manager VMO Group tìm hiểu chủ đề “Kỹ năng xây dựng chương trình đào tạo hiệu quả”  khi hiểu được thách thức cũng như nhiệm vụ của người làm L&D, sau đó sẽ phải tìm hiểu về nhu cầu đào tạo của nhân viên cùng với những công cụ, kỹ thuật thích hợp để xây dựng chương trình đào tạo hiệu quả nhất.

Trong buổi chia sẻ thứ 3 Học viên L&D Foundation đã có những trao đổi vô cùng sôi nổi & dí dỏm cùng Chị Lưu Thanh Huyền- Forbes VN Under30, Regional Head of Young Talent Management L'Oréal  Group, Former HRBP Manager-Unilever Việt Nam với những chia sẻ và hướng dẫn về “Kỹ năng tổ chức, thực thi và truyền thông hiệu quả trong đào tạo nội bộ”. Những tư duy khi L&D triển khai một hoạt động truyền thông nội bộ, thiết kế như thế nào để khiến cho học viên cảm thấy thú vị, tham gia nhiệt tình và sau mỗi chương trình đào học viên cũng như giảng viên đào tạo phải cảm thấy hứng thú để tổ chức cho những lần tiếp theo. Đặc biệt hơn nữa, các ví dụ thực tiễn những trải nghiệm của chị Huyền tại các tập đoàn đa quốc gia đã giúp học viên vô cùng hào hứng và có nhiều ý tưởng cho công việc tổ chức đào tạo. 

Buổi 4 có sự góp mặt của Anh Phạm Văn Bình- Head of L&D Department Golden Gate Group (Tập đoàn F&B lớn nhất Việt Nam với hơn 19,000 nhân sự sở hữu nhiều chuỗi nhà hàng như Kichi Kichi, Hutong, Ishusi, Kpub,...)  cùng với chủ đề “Lập kế hoạch và bảo vệ ngân sách đào tạo dành cho người mới bắt đầu”, một chủ đề mà hầu như người tham gia cảm thấy thật sự vô cùng cần thiết & hữu ích với những nội dung:

+) Các nội dung thiết yếu cần có trong một kế hoạch đào tạo chuyên nghiệp.

+) Các bước dự toán ngân sách đào tạo hàng năm. 

+) Mẫu kế hoạch đào tạo tại những tập đoàn hàng đầu. 

+) Kỹ năng bảo vệ kế hoạch trước ban lãnh đạo

Qua buổi thứ 5, những học viên của lớp L&D Foundation đã cùng có những kiến thức & kinh nghiệm về xây dựng văn hóa Coaching và những trở ngại có thể gặp trong doanh nghiệp. Tất cả nằm trong chủ đề “Xây dựng văn hóa Coaching trong doanh nghiệp” cùng với 2  khách mời là anh Đỗ Hoàng Anh (Former Talent & Organization Consulting Manager, Abbott Vietnam, Former L&D Manager Suntory Pepsico Vietnam) và chị Tống Thanh Hiền (HR Business Partner & Talent Development Manager AstraZeneca)


Chủ đề của buổi 6 là “Xây dựng năng lực học tập liên tục” do chị SOMA Ánh Nguyệt tham gia chia sẻ. Chị Nguyệt đã giải thích lý do Vì sao chúng ta học tập chưa hiệu quả, đồng thời giúp các học viên hiểu được vai trò của việc thay đổi thói quen, tư duy học tập hiệu quả với 6 trụ cột học tập chính bao gồm: tư duy, đầu vào, khám phá trí tuệ, ghi nhớ điểm cốt lõi, lặp lại và lắng đọng. Cuối cùng là các tips để khiến việc học tập trở nên dễ dàng hơn.

  

Với sự giảng dạy của Anh Nguyễn Sơn- Influencer Ecopark Group  trong buổi học thứ 7 “Kỹ năng dẫn giảng truyền cảm hứng trong doanh nghiệp” với những nội dung vô cùng hữu ích:

+) Tư duy & Chân dung của một giảng viên truyền cảm hứng trong doanh nghiệp

+) Các năng lực & kỹ năng cần có để trở thành một giảng viên truyền cảm hứng.

+) Bí kíp xây dựng & phát triển đội ngũ giảng viên nội bộ trong doanh nghiệp

Cuối cùng, ngày 21/06 kết thúc hành trình dài với L&D Foundation 2023 là “Xây dựng trải nghiệm học tập WOW” cùng Chị Trần Diệu Linh- L&D Team Leader Cốc Cốc với nội dung và những tiếp cận mới mẻ trong công tác phát triển và xây dựng trải nghiệm học tập cho nhân viên. Lý do vì sao từ Ban Lãnh Đạo đến quản lý, học viên và L&D team cần phải Quản trị trải nghiệm học tập. Sau khi thiết kế xong các điểm chạm trong kế hoạch đào tạo, luôn luôn cần phải đánh giá lại và cải tiến liên tục.

Ngoài ra, Chị Đinh Thúy - Giám đốc vận hành HRD Academy cũng có những chia sẻ thêm về cách phối hợp cùng các vendor để triển khai hiệu quả các chương trình đào tạo bao gồm các quy trình tiến hành phối hợp trước, trong và sau đào tạo.

Cùng nhìn lại những chặng đường đã qua của hơn 400 Học viên với 8 buổi chia sẻ đầy thông tin thực tiễn & tâm huyết của các khách mời. Xuyên suốt chương trình là sự tham gia nhiệt tình thông qua tương tác tích cực & cam kết tham gia nghiêm túc với các bài tập thực hành trong chặng đường gần 4 tuần của toàn bộ học viên tham gia chương trình.

Hành trình vạn dặm đều bắt đầu từ những bước chân nhỏ bé!

Hành trình để theo đuổi nghề L&D không bao giờ là dễ dàng. Một điều chắc chắn, những giải pháp Đào tạo & Phát triển sẽ luôn là niềm cảm hứng tạo nên tư duy đột phá trong mỗi cá nhân, những tổ chức hạnh phúc, từ đó kiến tạo một nền kinh tế lành mạnh & xã hội văn minh.

#1: Luôn Biết ơn với mỗi cơ hội được trao!

#2: Tiên phong trong Hành động!

#3: Linh hoạt trong Thực thi!

#4: Kiên nhẫn trong từng Mục tiêu & Kế hoạch!

Chúc mừng tất cả học viên đã hoàn thành xuất sắc chuỗi Training Series L&D Foundation 2023. Chúc các bạn sẽ luôn giữ lửa & theo đuổi nghề với tinh thần: Kiên nhẫn- Biết ơn-Linh hoạt với theo đuổi công việc L&D đầy thách thức và thú vị nhé.

#LnDFoundation #HRDAcademy

Sau đây cùng nhìn lại một số hình ảnh & không khí học tập vô cùng nghiêm túc của các gần 400 học viên L&D Foundation 2023 qua 8 buổi đào tạo trong hơn 1 tháng vừa qua nhé

Ban tổ chức L&D Foudation 2023- Học viện Quản trị HRD Academy

 

 

 

 

Hotline: Miền Bắc: 097 345 2082; Miền Nam: 036 423 6082