Bí quyết "GROW SUPER FAST" của doanh nghiệp ngành Công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam

Rikkeisoft – TOP 3 công ty Công nghệ hàng đầu Việt Nam với tốc độ tăng trưởng “Super fast”. Cũng giống như những start – up khác, Rikkeisoft cũng từng trải qua những giai đoạn hết sức khó khăn trên chặng đường phát triển.

Được dựng lên từ 100% vốn tự góp, thời kỳ ban đầu mới thành lập, Rikkeisoft còn hết sức non trẻ, với vài nhân viên, văn phòng cũng hết sức sơ sài. Các đối tác ban đầu của Rikkeisoft đều phát triển qua kênh bạn bè giới thiệu tới các doanh nghiệp Nhật Bản, hoặc qua những kênh quảng bá, giao lưu xúc tiến hợp tác của Hiệp hội Phần mềm Việt Nam VINASA. Thời gian đầu, Rikkeisoft bắt đầu với mảng phát triển ứng dụng mobile, đơn giản vì đội ngũ co-founder, CTO và các thành viên ban đầu giỏi và chuyên sâu về mảng này. Theo thời gian và quy mô phát triển, được sự ghi nhận và đánh giá cao từ phía khách hàng, Rikkeisoft từng bước mở rộng ra các mảng việc mới, từ các hệ thống Website, lưu trữ đám mây, đến hệ thống nghiệp vụ quy mô lớn, các hệ thống quản lý sản xuất, tài chính, kế toán, ngân hàng, các hệ thống IoT, gần đây có thêm các dự án dùng công nghệ mới như AI, Blockchain…

Từ một công ty non trẻ, chỉ sau 6 năm, Rikkeisoft phát triển đạt quy mô 500 người. Sau hơn 8 năm phát triển, hiện tại Rikkeisoft đã đạt đến quy mô 1000 người, trở thành 1 trong những doanh nghiệp IT hàng đầu Việt Nam. Rikkeisoft được bình chọn vào TOP 50 doanh nghiệp IT hàng đầu Việt Nam hàng năm từ năm 2014 đến nay, tức là chỉ ngay sau 2 năm công ty thành lập. Rikkeisoft cũng được nhận danh hiệu Sao Khuê 4 năm liên tiếp. Hiện tại, công ty có trụ sở ở Hà Nội, 1 chi nhánh ở Đà Nẵng, 1 chi nhánh ở Hồ Chí Minh và 1 công ty con ở Nhật Bản. Tầm nhìn đến năm 2025, Rikkeisoft sẽ có quy mô 10.000 nhân sự và trở thành công ty công nghệ số 1 Việt Nam. Có thể nói, tốc độ phát triển của Rikkeisoft thật sự ấn tượng.

Để đạt được những thành tựu đó, bên cạnh việc chú trọng vào chất lượng làm việc với khách hàng, Ban Lãnh đạo Rikkeisoft đã rất sát sao, chú trọng vào việc phát triển con người. Tuy nhiên, đối với một doanh nghiệp có tốc độ phát triển “nóng” như Rikkeisoft, Ban Lãnh đạo công ty còn phải đối mặt với những bài toán hóc búa về hoàn thiện hệ thống quản trị hiện đại, phát triển năng lực đội ngũ chủ chốt, hay phát triển văn hóa doanh nghiệp,…trong bối cảnh quy mô nhân sự gia tăng từng ngày. Đây thật sự là những thách thức rất lớn cho Ban Lãnh đạo của Rikkeisoft. Nhận thức được những thách thức tất yếu trong quá trình phát triển của mình, Rikkeisoft đã đề nghị Học viện Quản trị HRD Academy hợp tác trong vai trò Đối tác chiến lược tin cậy, giúp xây dựng, tối ưu năng lực tổ chức, hướng tới những mục tiêu quan trọng đã đề ra. Ông Nguyễn Viết Lâm - Giám đốc Nhân sự tại Rikkeisoft chia sẻ: “ Ngay từ lần gặp gỡ đầu tiên, có một sự chia sẻ, thấu hiểu và chân thành của HRD dành cho Rikkeisoft. Các chương trình phát triển lực lượng kế cận, cán bộ chủ chốt của HRD triển khai tại Rikkeisoft rất khác biệt và hiệu quả. Với tiền đề đó, hy vọng sự hợp tác lần này sẽ giúp cả 2 đơn vị cùng nhau triển khai những hoạt động hiệu quả và mang lại giá trị cao”

Trong vai trò Đối tác chiến lược, Rikkeisoft sẽ được HRD Academy ưu tiên những nguồn lực tốt nhất trong việc tư vấn xây dựng văn hóa học tập, thiết kế hệ thống nhân sự, kế hoạch đào tạo bài bản dài hạn và tư vấn phát triển năng lực tổ chức. Qua đó, năng lực đội ngũ, năng lực tổ chức, văn hóa công ty,…của Rikkeisoft sẽ cùng phát triển đồng bộ với quy mô nhân sự, mang lại giá trị bền vững cho công ty.

Với định hướng đúng đắn từ ban lãnh đạo, tập trung vào phát triển năng lực đội ngũ kế cận, năng lực tổ chức, lựa chọn hợp tác chiến lược một cách thông minh, Rikkeisoft đang từng bước thực hiện mục tiêu 10 năm của mình một cách đầy tự tin và chắc chắn. Có thể nói, đối với những doanh nghiệp có tốc độ phát triển “nóng” và mạnh mẽ, rất cần có một đối tác chiến lược hỗ trợ, tư vấn trong việc xây dựng và phát triển tổ chức, có như vậy, doanh nghiệp mới có thể phát triển bền vững, mang lại những thành tựu ấn tượng trong chặng đường phát triển.

Bài viết: HRD Academy là đối tác chiến lược đồng hành cùng Rikkei trong việc Đào tạo và phát triển năng lực đội ngũ.

Học viện Quản trị HRD Academy

Bạn đang lãnh đạo một Doanh nghiệp phát triển? Bạn đang là Giám đốc Nhân sự? Bạn là người phụ trách công tác Đào tạo & Phát triển? Bạn cần một đối tác để phát triển năng lực tổ chức, năng lực đội ngũ? Bộ Chương trình huấn luyện đặc biệt được thiết kế dành riêng cho Doanh nghiệp của Bạn. Được thiết kế bởi các chuyên gia giữ vị trí Quản lý điều hành tại các Tập đoàn hàng đầu và Giảng viên quản trị công ty, Bộ chương trình chứa đựng các bài học kinh nghiệm thực tiễn và chuẩn mực quản trị hiện đại. Xem chi tiết tại ĐÂY .

Hotline: Miền Bắc: 097 345 2082; Miền Nam: 036 423 6082