G-Point: Chỉ số đào tạo phát triển cá nhân tại Công ty công nghệ tham vọng 10,000 nhân sự

Rikkeisoft – Công ty Công nghệ hàng đầu Việt Nam đang hướng đến mục tiêu trở thành doanh nghiệp tỷ đô với quy mô 10.000 người. Để đạt được mục tiêu đầy thách thức này đòi hỏi công ty cần phải hoàn thiện hệ thống quản trị hiện đại, Nâng cấp năng lực đội ngũ thông qua văn hóa học tập & Xây dựng Văn hóa làm việc hiệu quả dựa trên 5 Giá trị cốt lõi: Khát vọng - Cầu tiến - Sáng tạo - Tận tâm - Chia sẻ

G-Point - Triết lý phát triển con người tại Rikkeisoft 

Thời điểm Rikkeisoft phát triển nhanh từ mốc 500-> hơn 1000 nhân sự, hệ thống đánh giá thành tích được xem là công cụ quan trọng và ưu tiên cải tiến trong quá trình tăng trưởng nóng. G-Point: Chỉ số đào tạo phát triển cá nhân là một chỉ số quan trọng nằm trong hệ thống đánh giá thành tích tại Rikkeisoft GPS-Growth Performance Systems. 

Ngoài những mục tiêu trong hệ thống đánh giá thành tích liên quan đến đánh giá cán bộ, bổ nhiệm nhân sự, lương thưởng phúc lợi,…hệ thống GPS tại Rikkei luôn hướng tới việc đánh giá tác động tích cực vào việc phát triển năng lực cá nhân song hành với phát triển năng lực tổ chức. 

Xem thêm Chương trình đào tạo Quản trị & Đánh giá thành tích dành cho CoreTeam Rikkesoft

Đào tạo Quản trị & Đánh giá thành tích dành cho CoreTeam dự án Cải tiến hệ thống GPS Rikkeisoft

Cơ chế hoạt động của G-Point?

Mọi hoạt động học tập, đào tạo đều được ghi nhận điểm

Mỗi cá nhân đều có 1 điểm G-Point riêng của bản thân mình. Điểm sẽ được tích lũy thêm mỗi khí tham gia bất kỳ hoạt động, hay chương trình đào tạo của công ty, có thể là hoạt động đào tạo, truyền nghề, hay chỉ đơn giản là thi qua 1 chứng chỉ. Điều này không chỉ giúp cá nhân nhìn rõ được lộ trình phát triển của mình, mà còn giúp tổ chức có một kết quả định lượng để nhìn lại xem hệ thống đào tạo cùng kết quả diễn ra như thế nào.

Ngoài ra, đây cũng là Chỉ số giúp bộ phận HR đánh giá được năng lực và thứ hạng của các nhân viên một cách đúng đắn, là một kênh tham khảo để đưa ra những quyết định về lương thưởng phù hợp.

Điểm G-Point gắn liền với thành tích và các quyền lợi nhân sự được hưởng. 

Để thúc đẩy mọi người chủ động tích lũy G-Point, Rikkei tiến hành cho phép mọi người có thể quy đổi sang quà, vé xem phim hay là các khóa đào tạo,…. Việc chỉ rõ những quyền lợi giúp thúc đẩy nhân viên ngày một nỗ lực hoàn thiện bản thân hơn.

G - Point là một trải nghiệm chinh phục, khích lệ mỗi người phấn đấu.

G - Point là một trải nghiệm của cá nhân, từ khi bắt đầu đến quá trình nỗ lực phấn đấu tích lũy để đạt đến những thành quả rõ ràng. 

Từ G-Point đến Văn hóa học tập toàn tổ chức 

Bắt nguồn từ 2 trong bộ 5 giá trị cốt lõi của Rikkeisoft: Cầu Tiến - Chia sẻ, G-Point rõ ràng đã mang lại những giá trị nhất định cho Rikkei nói chung và các cá nhân nói riêng. Trải nghiệm tích lũy và quy đổi G - Point vô hình chung đã mang lại sự thi đua giữa các nhân viên trong công ty và giữa mỗi nhân viên với chính bản thân của họ, từ đó không ngừng nâng cao năng lực bản thân, trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Ngoài G-Point, Rikkeisoft cũng xây dựng các cơ chế ngân sách đào tạo linh hoạt & tự chủ để hoạt động đào tạo triển khai đồng bộ cấp Công ty và tại từng bộ phận trực thuộc. Với thế mạnh là một công ty công nghệ với đội ngũ nhân sự trẻ trung, năng động, toàn bộ hệ thống thông tin đào tạo & quản lý tri thức của Rikkeisoft đều được đầu tư bằng công nghệ.

Chương  trình Phát triển năng lực Giám đốc khối tại Rikkeisoft

Có thể thấy, chìa khóa giúp Rikkeisoft dám đặt tham vọng 10,000 nhân sự chính là hệ thống đào tạo và quản lý vô cùng bài bản, hiện đại, không ngừng cải tiến và thay đổi, hướng đến mục tiêu cao hơn. “Rõ ràng, việc tìm một mô hình đào tạo và triển khai mô hình đào tạo không phải là chuyện khó nhưng vấn đề là với sự tăng trưởng nhanh của doanh nghiệp và ngành nghề cũng như sự thay đổi liên tục của thị trường và bối cảnh... đòi hỏi một tư duy và nguyên tắc thực hiện xuyên suốt” - Ông Nguyễn Viết Lâm - Phó TGĐ - Giám đốc Nhân Sự - Rikkeisoft chia sẻ.

 

👉🏻 Đừng bỏ lỡ cơ hội phát triển năng lực đội ngũ ngay hôm nay.

Tham khảo ngay các giải pháp phát triển năng lực tổ chức: https://daotaoinhouse.hrd.com.vn

----------------

Học viên Quản trị HRD Academy

Bạn đang lãnh đạo một Doanh nghiệp phát triển? Bạn đang là Giám đốc Nhân sự? Bạn là người phụ trách công tác Đào tạo & Phát triển? Bạn cần một đối tác để phát triển năng lực tổ chức, năng lực đội ngũ? Bộ Chương trình huấn luyện đặc biệt được thiết kế dành riêng cho Doanh nghiệp của Bạn. Được thiết kế bởi các chuyên gia giữ vị trí Quản lý điều hành tại các Tập đoàn hàng đầu và Giảng viên quản trị công ty, Bộ chương trình chứa đựng các bài học kinh nghiệm thực tiễn và chuẩn mực quản trị hiện đại. Xem chi tiết tại ĐÂY

Hotline: Miền Bắc: 097 345 2082; Miền Nam: 036 423 6082