WORKSHOP “XÂY DỰNG VÀ TRIỂN KHAI HỆ THỐNG L&D HIỆU QUẢ”

Sáng thứ Bảy ngày 02/11 vừa qua, buổi hội thảo với chủ đề “Xây dựng và Triển khai Hệ thống L&D hiệu quả” do Học viện Quản trị HRD Academy phối hợp cùng Hội đồng Huấn luyện VNCC và Công ty tư vấn & đào tạo MCG Talent Gene đã thu hút sự tham gia của hơn 150 khách mời là các CEO, Giám đốc/Trưởng phòng HR, Learning & Development (L&D) tại các tập đoàn, công ty lớn đến lắng nghe, thảo luận và kết nối. 

Chương trình workshop được toàn bộ khán giả đánh giá rất cao về tính chuyên môn khi cung cấp những thông tin giá trị về xu hướng phát triển & cập nhật nhất của ngành L&D trong kỷ nguyên số. Bên cạnh đó là các thách thức cũng như phương pháp hiệu quả để xây dựng và triển khai hệ thống L&D cho doanh nghiệp Việt Nam.

Tâm thế “Chiếc ly rỗng”- Khởi đầu của những kết nối cộng đồng giá trị

Mở đầu buổi hội thảo, ông Lê Hữu Nam - Giám đốc vận hành Học viện Quản trị HRD Academy đã chia sẻ về định hướng kết nối cộng đồng L&D trong đó HRD Academy & MCG Talent Gene đóng vai trò là những đơn vị tiên phong trong việc kết nối & xây dựng cộng đồng L&D tại Việt Nam. Theo ông Nam “Mỗi Anh chị đồng nghiệp đều có những trải nghiệm sâu sắc trong công tác quản trị L&D. Chúng ta cần nhiều hơn nữa những buổi gặp mặt như thế này để cùng chia sẻ khó khăn cũng như giúp đỡ nhau tháo gỡ các bài toán trong công việc. Hãy cùng nhau giữ tâm thế “chiếc ly rỗng” khi trao đổi, chỉ khi làm rỗng chiếc ly, chúng ta mới có thể tiếp nhận những tri thức mới"

Ông Lê Hữu Nam - Giám đốc vận hành HRD Academy chia sẻ khai mạc Workshop

Buổi workshop với giá trị chuyên môn cao và lan tỏa sâu sắc

Buổi hội thảo đã được chia sẻ và dẫn dắt bởi 3 vị khách mời vô cùng giàu kinh nghiệm và tâm huyết trong nghề, đem đến những giá trị chuyên môn quý báu: 

- Bà Nguyễn Thu Thủy: Chuyên gia cao cấp - HRD Academy, Giám đốc Nhân sự - Vietcombank Cardif

- Bà Lê Phương Anh: Giám đốc Điều hành - MCG Talent Gene

- Ông Nguyễn Anh Đức: Giám đốc Chương trình - MCG Talent Gene

Qua phần dẫn dắt của các diễn giả, buổi Workshop đã phần nào giải đáp được khán giả một số câu hỏi phổ biến: 

- Làm sao để Đánh giá được đúng nhu cầu đào tạo của các cá nhân & bộ phận?

- Làm sao để xây dựng & phát triển đội ngũ giảng viên nội bộ hiệu quả?

- Làm sao để truyền thông & xây dựng văn hóa học tập tích cực trong doanh nghiệp?

Nắm bắt xu hướng phát triển của L&D trong kỷ nguyên số

Đầu tiên, dưới sự dẫn dắt của bà Nguyễn Thu Thủy đã có phần chia sẻ về “Xu hướng phát triển của L&D trong kỷ nguyên số”, các vị khách mời đã có được những góc nhìn sâu hơn về sự phát triển của L&D trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghệ 4.0, khi thế giới ngày càng phẳng hơn, đặt các doanh nghiệp đứng trước bài toán bền vững của Đào tạo và phát triển nhân sự. 

Đặc biệt, bà Thu Thủy nhấn mạnh 4 ưu tiên chiến lược phát triển nhân lực trong bối cảnh 4.0.

Ngoài ra, bà Thủy cũng chia sẻ rằng người làm công tác L&D cũng cần trau dồi cho mình những hành vi phù hợp để phát triển nhiệm vụ tối đa, đó là 3 chữ “Tập trung” (FOCUS), “Sở hữu” (OWNERSHIP) và “Chuyên nghiệp” (PROFESSIONAL) với thông điệp “Hãy luôn tập trung vào mục tiêu và hãy là người xuất sắc nhất”. 

Phần chia sẻ được bà Thủy kết thúc bằng một video truyền cảm hứng nhằm định hình nguồn tri thức, tư tưởng đúng đắn về L&D cũng như vị thế cho doanh nghiệp dưới bối cảnh toàn cầu hóa và kỷ nguyên số đầy rẫy thách thức. 

Lắng nghe những kinh nghiệm, phương pháp trong việc xây dựng và triển khai hệ thống L&D tại doanh nghiệp

Tiếp đến là chia sẻ từ bà Lê Phương Anh, với chủ đề “Đánh giá nhu cầu & xây dựng chương trình đào tạo hiệu quả”. Với kinh nghiệm 25 năm trong lĩnh vực quản lý và phát triển nguồn nhân lực, bà Phương Anh đã có những chia sẻ chuyên môn sâu sắc và thực tiễn thuyết phục người nghe.

Bắt đầu từ sự thấu hiểu "Nỗi đau khi làm nghề L&D" , bà Phương Anh đã chia sẻ những đồng cảm cùng với những đồng nghiệp từ đó đưa ra các phương pháp thực hiện TNA một cách hệ thống từ khung năng lực. Ngoài ra, bà còn cung cấp ma trận nhân lực kèm khung kế hoạch đào tạo và đánh giá đào tạo chi tiết, đưa ra 5 biến số cần lưu tâm nhất trong đào tạo. 

Đặc biệt, bà nhấn mạnh vai trò của L&D không chỉ có chuyên môn, mà còn có vai trò tư vấn, bán hàng và vai trò như một nhà chiến lược, kèm với lời nhắn nhủ “Mong tất cả mọi người sẽ đều thành công trong mọi vai trò của mình”. 

Sau đó là chia sẻ từ ông Nguyễn Anh Đức với chủ đề “Phát triển đội ngũ giảng viên nội bộ". Qua kinh nghiệm 4 lần làm Training Manager với 4 lĩnh vực và nhu cầu đào tạo khác nhau, ông đã chia sẻ những trải nghiệm cá nhân quý báu kèm theo hoạt động thảo luận nhóm sôi nổi về chủ đề “Hãy chia sẻ những THÁCH THỨC bạn gặp phải trong quá trình xây dựng đội ngũ giảng viên nội bộ trong đơn vị”. 

Từ đó ông đưa ra những điều kiện để xây dựng giảng viên nội bộ, 5 bước phát triển đội ngũ giảng viên nội bộ và cách tổ chức các hoạt động truyền thông nội bộ hỗ trợ, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đặt nền tảng cốt lõi là Văn hóa học tập:

Kết nối với các chuyên gia & cộng đồng người làm nghề L&D, cùng chia sẻ những kinh nghiệm, cơ hội trong nghề

Cuối chương trình là hoạt động thảo luận đa phương do ông Lê Hữu Nam điều phối, khán giả trực tiếp Q&A với các diễn giả. Hoạt động này không chỉ giúp các khách mời được kết nối và trao đổi trực tiếp với diễn giả chuyên môn, mà chính khách mời cũng có thể tự đưa ra các giải pháp cho những vấn đề và hỗ trợ lẫn nhau, xây dựng không gian trao đổi mở vô cùng thú vị và hào hứng. 

Kết thúc buổi hội thảo, ông Lê Hữu Nam - Giám đốc vận hành Học viện Quản trị HRD Academy đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tất cả những người tham dự. Là đơn vị khởi xướng và tiên phong trong việc kết nối cộng đồng L&D, HRD Academy tin rằng sau buổi workshop này, cộng đồng L&D sẽ càng phát triển vững chắc và hiệu quả hơn, từ đó lan tỏa được nhiều giá trị cho doanh nghiệp với thông điệp "Một cánh én không thể làm nên mùa xuân, nhưng nhiều cánh én cùng vỗ cánh bay lên sẽ báo hiệu một mùa xuân đã về."

Học viện Quản trị HRD Academy rất mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, hợp tác từ tất cả mọi người để cùng xây dựng cộng đồng L&D lớn mạnh và phát triển.

Học viên Quản trị HRD Academy

Bạn đang lãnh đạo một Doanh nghiệp phát triển? Bạn đang Giám đốc Nhân sự? Bạn người phụ trách công tác Đào tạo & Phát triển? Bạn cần một đối tác để phát triển năng lực tổ chức, năng lực đội ngũBộ Chương trình huấn luyện đặc biệt được thiết kế dành riêng cho Doanh nghiệp của Bạn. Được thiết kế bởi các chuyên gia giữ vị trí Quản điều hành tại các Tập đoàn hàng đầu Giảng viên quản trị công tyBộ chương trình chứa đựng các bài học kinh nghiệm thực tiễn chuẩn mực quản trị hiện đại. Xem chi tiết tại ĐÂY

Hotline: Miền Bắc: 097 345 2082; Miền Nam: 036 423 6082