NTQ SOLUTION | PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC NỀN TẢNG CHO QUẢN LÝ – LÃNH ĐẠO

NTQ SOLUTION | KHOÁ HỌC PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC NỀN TẢNG CHO QUẢN LÝ – LÃNH ĐẠO

NTQ Solution được biết đến là một công ty uy tín lớn mạnh về tư vấn, dịch vụ và giải pháp CNTT, với hơn 500 chuyên gia tư vấn phần mềm. Với chất lượng sản phẩm & dịch vụ nổi trội, công ty hiện đang phục vụ hơn 200 doanh nghiệp lớn và vừa trên 18 quốc gia. Là một doanh nghiệp Việt Nam với những khát vọng lớn lao trở thành một công ty công nghệ vươn tầm thế giới, trong suốt 9 năm hình thành và phát triển, NTQ Solution đã không ngừng hoàn thiện về chiến lược phát triển, củng cố nội lực tổ chức cùng cách thức vận hành các khối phòng ban. Với tầm nhìn rõ ràng và đội ngũ lãnh đạo tài năng, đầy nhiệt huyết, NTQ Solution mong muốn tạo ra môi trường làm việc thân thiện, văn minh, thúc đẩy sự phát triển của mỗi người trẻ NTQ Solution.

Xem thêm: Video tổng kết Chương trình đào tạo Phát triển năng lực nền tảng Quản lý - Lãnh đạo


Để giúp thực hiện được những mục tiêu đó, các Chuyên gia HRD Academy đã dành nhiều tâm huyết nghiên cứu và thiết kế riêng một chuỗi chương trình hệ thống, bao gồm những kiến thức nền tảng, cùng những kinh nghiệm thực chiến của mình. Để giải được bài toán nâng cao năng lực cho các Quản lý cấp trung nhóm nhành Công nghệ thông tin, gần 30 học viên tham gia đã lần lượt đi qua 4 Modules bài bản:

1. Chân dung, vai trò & các năng lực cần có của 1 Quản lý cấp trung

Quản lý phòng ban chưa bao giờ là dễ, bởi nó đòi hỏi sự phối hợp thuần thục 3 chức năng chuyên môn, quản lý và lãnh đạo, và phải làm chủ được các công cụ, phương pháp thực tiễn trong tương tác với đội ngũ, giao việc, tạo động lực và gắn kết nhân sự trong phòng ban, công ty. Quản lý là một nghề mới. Do vậy, để trở thành một nhà Quản lý cấp trung chuyên nghiệp cần sự chuyển đổi tư duy từ một quản lý theo cảm tính, sang một nhà quản lý thực thụ dựa trên các công cụ quản trị khoa học, hoàn thiện Khung năng lực để tối đa hóa hiệu suất công việc của tổ chức.

2. Phát triển năng lực quản lý công việc

Bên cạnh khả năng chuyên môn thì năng lực quản lý công việc cũng là một yếu tố cần thiết hàng đầu quyết định sự thành công và sống còn của tổ chức. Để thực hiện tốt được nhiệm vụ này đầu tiên đòi hỏi nhà quản lý phải bám sát được Nguyên tắc Smart để định hình mục tiêu cốt lõi của tổ chức trước khi truyền thông chúng xuống đội ngũ nhân sự thuộc cấp. Bên cạnh đó, mục tiêu lớn cần được phân tách thành những mục tiêu thành phần, bao gồm những kế hoạch, chỉ tiêu cụ thể chuyển về từng phòng ban, và từ phòng ban chuyển xuống cá nhân. Đồng thời trong suốt quá trình đó, Quy trình PDCA cần được tuân thủ thực hiện liên tục, chặt chẽ để có thể triển khai tổ chức, thực thi và giám sát công việc hiệu quả nhất.

3. Gây ảnh hưởng & lãnh đạo đội ngũ hiệu quả

Lãnh đạo hiệu quả là quá trình gây ảnh hưởng đến các cá nhân trong tổ chức, tạo ra các tác động thay đổi tích cực trong thái độ, giá trị, niềm tin và hành vi, cùng hướng đến mục tiêu chung của công ty. Nhà quản lý chuyên nghiệp là người biết cách tương tác với đội ngũ, có kỹ năng giao việc, tạo động lực, gắn kết nhân sự trong phòng ban, công ty. Tư duy đúng về chức năng lãnh đạo sẽ giúp các nhà quản lý chọn ra cách thức hiệu quả để dẫn dắt đội ngũ nhân viên, hướng tới phát triển đội ngũ làm việc hiệu suất cao.

4. Quản trị sự thay đổi

Ngày nay, thay đổi là một xu hướng tất yếu của sự phát triển trong các tổ chức, nhất là trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, môi trường kinh doanh đầy biến động, tạo ra rất nhiều cơ hội cũng như thách thức đối với các nhà quản lý lãnh đạo. Do đó, việc quản trị sự thay đổi là một trong những hoạt động cần thiết và không thể thiếu trong việc duy trì, phát triển bất kỳ một doanh nghiệp nào.

Quản trị sự thay đổi trong doanh nghiệp, phòng ban bao gồm các hoạt động thay đổi trong tư duy nhận thức, phát triển và truyền đạt tầm nhìn, chiến lược, lên kế hoạch, tạo những thay đổi ngắn hạn để dần dần hướng đến những cải cách dài hạn và cuối cùng là thể chế hóa những phương pháp mới.

Việc thay đổi cho doanh nghiệp là rất phức tạp và các lãnh đạo cần phải thật sự linh hoạt, nắm bắt được tình hình cũng như quản lý, kiểm soát được những thay đổi nhanh chóng của thị trường để có thể đảm bảo cho doanh nghiệp phát triển đi lên bền vững, tạo lợi thế cạnh tranh và mở rộng trong thị trường kinh doanh,... mà không làm ảnh hưởng đến những hoạt động của các bộ phận trong doanh nghiệp.

‘’Điều tôi tâm đắc nhất trong khóa học là khóa học đã giúp tôi có được các kiến thức rất thực tế và hữu ích về các nhóm công cụ dành cho nhà quản lý thuộc khối ngành CNTT và các nội dung về phát triển và tạo động lực cho nhân viên.’’ – chị Nguyễn Thị Thùy Dung – Admin chia sẻ sau đào tạo. Chương trình đã thành công cung cấp những kiến thức từ nền tảng đến nâng cao về khoa học quản trị, và giúp đội ngũ Quản lý cấp trung nắm rõ những nguyên tắc trong quản lý công việc, lãnh đạo và xây dựng đội ngũ hiệu quả. Chị Tạ Thị Minh Thục - Phát triển hệ thống nội bộ cũng nhận xét: "Tôi rất ấn tượng về cách Giảng viên xác lập tâm thế Quản lý là một nghề, muốn làm nghề tốt phải có công cụ, công cụ càng sắc bén thì quản lý càng hiệu quả."

Học viện Quản trị - HRD Academy rất hân hạnh được trở thành đối tác đồng hành cùng Công ty CP NTQ Solution trong chương trình đạo tạo “Phát triển năng lực nền tảng Quản lý – Lãnh đạo’’. Chúc Công ty luôn phát triển mạnh mẽ và thực hiện thành công những mục tiêu của tổ chức.

 

Tham khảo ngay:

🔑Chương trình LEADERPRO 4.0: Giải pháp Phát triển năng lực Quản lý cấp trung: https://hrd.com.vn/leaderpro-4-0-giai-phap-phat-trien-nang-luc-quan-ly-cap-trung

🔑Các giải pháp phát triển năng lực tổ chức: https://daotaoinhouse.hrd.com.vn

 

 

Học viên Quản trị HRD Academy

Bạn đang lãnh đạo một Doanh nghiệp phát triển? Bạn đang Giám đốc Nhân sự? Bạn người phụ trách công tác Đào tạo & Phát triển? Bạn cần một đối tác để phát triển năng lực tổ chức, năng lực đội ngũBộ Chương trình huấn luyện đặc biệt được thiết kế dành riêng cho Doanh nghiệp của Bạn. Được thiết kế bởi các chuyên gia giữ vị trí Quản điều hành tại các Tập đoàn hàng đầu Giảng viên quản trị công tyBộ chương trình chứa đựng các bài học kinh nghiệm thực tiễn chuẩn mực quản trị hiện đại. Xem chi tiết tại ĐÂY 

Hotline: Miền Bắc: 097 345 2082; Miền Nam: 036 423 6082