Kết quả nghiên cứu toàn cầu: Hiệu suất gia tăng mạnh khi áp dụng phương pháp Agile trong doanh nghiệp

Tại Workday Rising năm nay, hàng ngàn chuyên gia đã tập trung lại để cùng phân tích về tương lai của thị trường nghề nghiệp với nhiều biến động đáng kể. Kết quả cho thấy trên thực tế, các công ty có khả năng thích ứng hiệu quả gấp 10 lần so với những thay đổi trên thị trường nhờ sự linh hoạt và tốc độ của mình. Họ nhận ra rằng những người có thể thành công được trong tương lai là những người có khả năng trang bị cho lực lượng lao động của họ những kỹ năng, tư duy và công cụ hỗ trợ họ tư duy và hành động nhanh nhẹn nhất.

Nói một cách khác, tương lai sẽ thuộc về người có xu hướng vận hành linh hoạt (the Agile).

Các doanh nghiệp nhận thức được tầm quan trọng của phương pháp linh hoạt - Agility 

Cụ thể, một cuộc khảo sát toàn cầu do Workday thực hiện đã nghiên cứu về sự linh hoạt (Agility) của tổ chức với 988 giám đốc điều hành và nhà lãnh đạo C-level, một phần ba trong số họ đang nắm giữ vai trò lãnh đạo tài chính. Kết quả cho thấy các doanh nghiệp nhận thức được tầm quan trọng của sự linh hoạt trong doanh nghiệp và cách thức nhằm áp dụng thành công phương pháp đó. 

Các công ty cũng báo cáo rằng hiệu suất đã cải thiện mạnh mẽ hơn khi họ nắm bắt được cách làm việc nhanh chóng: phá vỡ quan liêu, loại bỏ dữ liệu, xây dựng lực lượng lao động với các kỹ năng hiện đại và ưu tiên những công nghệ tiên tiến. Trên thực tế, các công ty đó có khả năng thích ứng hiệu quả gấp 10 lần so với những thay đổi trên thị trường nhờ sự linh hoạt và tốc độ của mình. Đó chính là lợi thế lớn tại thời điểm mà sự thay đổi đang gia tăng nhanh hơn bao giờ hết.

Những nhà tư tưởng Agile chính là tương lai của nền tài chính

Các công ty với tham vọng thành công lớn luôn sở hữu một cái nhìn toàn diện về sự linh hoạt (agility) trong doanh nghiệp. Họ nhận ra rằng những người có thể thành công được trong tương lai là những người có khả năng trang bị cho lực lượng lao động của họ những kỹ năng, tư duy và công cụ hỗ trợ họ tư duy và hành động nhanh nhẹn nhất.

Tất nhiên, điều này trước hết đòi hỏi phải xây dựng thành công một nền văn hóa nhanh nhẹn trong doanh nghiệp, hay quan trọng nhất là tuyên bố được sứ mệnh của công ty. Nghiên cứu của Workday cho thấy trong năm năm tới, một nửa trong số các nhà lãnh đạo tài chính có kế hoạch nâng cao ít nhất một nửa lực lượng lao động của họ.

Để đạt được điều đó, họ sẽ tìm kiếm các kỹ năng mới, tập trung vào khả năng sử dụng những công nghệ hiện đại. Chẳng hạn, 22% giám đốc điều hành tài chính tin rằng khả năng truyền thông và hành động theo dự tính được thực hiện với máy móc sẽ là kỹ năng có giá trị nhất đối với chức năng của họ trong năm năm tới. Thậm chí nhiều hơn (27%) giám đốc cho biết khả năng phân tích và trực quan hóa dữ liệu nâng cao sẽ cung cấp giá trị lớn nhất. 

Điều khác biệt trong tương lai nằm ở việc sử dụng các công cụ lập kế hoạch này được dân chủ hóa trong tổ chức, không chỉ với các nhà phân tích được đào tạo chuyên sâu, mà còn ở các bộ phận khác, từ Ban Nhân sự, Bán hàng đến Ban tài chính và Vận hành.

Trong lực lượng lao động tương lai, các giám đốc điều hành cũng sẽ tìm kiếm những cách suy nghĩ mới. Chẳng hạn, một trong ba nhà lãnh đạo tài chính nói rằng họ sẽ tìm cách thuê và phát triển những người lao động có khả năng xác định và quản lý rủi ro. Một phần tư sẽ tìm kiếm những nhân viên thể hiện sự nhanh nhẹn cần thiết trong nhận thức để đối phó với sự thay đổi liên tục, từ đó tạo ra những ý tưởng sáng tạo để giải quyết các vấn đề và phát triển doanh nghiệp.

Các tổ chức trên khắp thế giới đã áp dụng Agility thành công

Trên khắp thế giới, các tổ chức đã dần áp dụng thành công những đặc điểm này để tạo ra nền văn hóa linh hoạt của riêng họ. Được hỗ trợ bởi tài chính, việc lập kế hoạch cho toàn công ty sẽ thúc đẩy sự hiểu biết dựa trên dữ liệu cho nhân sự của doanh nghiệp, cho phép họ hợp tác nhanh chóng trong thời gian thực hiện kế hoạch của bộ phận và chức năng. Những dữ liệu này sau đó được đưa vào kế hoạch chiến lược của công ty và ban điều hành doanh nghiệp cũng có thể tự tin khi đảm bảo được tất cả nhân sự đều làm việc từ một nguồn dữ liệu duy nhất.

Trong các tổ chức này, những nhà lãnh đạo đã chỉ ra được cách thức thiết lập kế hoạch tạo nên chìa khóa thành công cho sự linh hoạt của doanh nghiệp (agility). Và nó chính là những gì thời đại với nhiều sự thay đổi hiện nay đòi hỏi.

Bởi Tom Bogan, Phó Chủ tịch điều hành, Đơn vị thiết lập kế hoạch kinh doanh, Workday. 

Nguồn: Forbes

 

Chuyển ngữ và biên soạn bởi Học viện Quản trị HRD Academy

Bạn đang lãnh đạo một Doanh nghiệp phát triển? Bạn đang là Giám đốc Nhân sự? Bạn là người phụ trách công tác Đào tạo & Phát triển? Bạn cần một đối tác để phát triển năng lực tổ chức, năng lực đội ngũ? Bộ Chương trình huấn luyện đặc biệt được thiết kế dành riêng cho Doanh nghiệp của Bạn. Được thiết kế bởi các chuyên gia giữ vị trí Quản lý điều hành tại các Tập đoàn hàng đầu và Giảng viên quản trị công ty, Bộ chương trình chứa đựng các bài học kinh nghiệm thực tiễn và chuẩn mực quản trị hiện đại. Xem chi tiết tại ĐÂY 

Hotline: Miền Bắc: 097 345 2082; Miền Nam: 036 423 6082