TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH COLEARNING - PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC NGHỀ L&D

Chương trình CoLearning được Học viện Quản trị HRD Academy khởi xướng với mục tiêu hỗ trợ cộng đồng L&D cùng nhau chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, phát triển bản thân & sẵn sàng cho những cơ hội phía trước. Đồng thời, chương trình cũng là dịp để cộng đồng L&D thể hiện trách nhiệm xã hội trong việc chung tay cùng Chính phủ, Bộ Y tế & Toàn dân bằng việc toàn bộ quỹ quyên góp sẽ chuyển về Quỹ ủng hộ Bộ Y tế chống dịch Covid-19.

Sau khi phát động truyền thông vào ngày 09/04/2020, chương trình CoLearning đã nhận được sự đồng hành của rất nhiều đơn vị như Công ty BOND Training & Development, Nền tảng Quản trị Base.vn & nhiều đơn vị báo chí. Đặc biệt, BTC đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều cá nhân & tổ chức thông qua nhiều con số biết nói: hơn 3200 lượt tham dự chương trình chia sẻ, hơn 1200 lượt đăng ký tham dự, hơn 800 doanh nghiệp từ khắp ba miền và hơn 100 triệu tiền ủng hộ chống dịch Covid 19.

Trong suốt hơn 20 ngày triển khai, chương trình đã diễn ra hết sức sôi động với nhiều hoạt động với sự bắt đầu & phát triển của group chung: CoLearning - Cộng đồng L&D học tập với sự tham gia của hàng trăm Anh Chị Quản lý L&D khắp mọi miền tổ quốc. Tất cả thành viên cởi mở tương tác kết nối cũng như tích cực chia sẻ các vấn đề khó khăn trong công việc trong group. Để chung tay cùng học hỏi & phát triển, rất nhiều anh chị có kinh nghiệm lâu năm đã chia sẻ rất nhiều kiến thức chuyên sâu, nhiều case study thực tiễn và nhiều giải pháp bổ ích cho các câu hỏi trên group. Hơn trên hết, group CoLearning nhận được rất nhiều chia sẻ về các kênh học tập & tài liệu chuyên sâu về L&D để thành viên dễ dàng tiếp cận các tri thức chuẩn mực & cập nhật của quốc tế. Bên cạnh Group, chương trình đã tổ chức vô cùng thành công 8 buổi chia sẻ trực tuyến về công tác quản trị L&D với sự dẫn dắt hết sức cụ thể, thực tiễn & chân thành từ các anh chị speaker đang phụ trách quản lý đào tạo tại các đơn vị quy mô lớn & chuyên nghiệp. Cụ thể:

Mở đầu chuỗi chương trình là chủ đề “Ứng dụng mô hình ADDIE trong hoạt động L&D” dưới sự dẫn dắt của chị Bùi Thu Dung - Giám đốc Trung tâm đào tạo M-Talent MaritimeBank đã mang tới cho người nghe những phân tích sâu sắc về mô hình ADDIE cũng như thực tiễn kinh nghiệm thiết kế chương trình dựa trên mô hình ADDIE. Tiếp nối chương trình đầu tiên, chủ đề tiếp theo “Lập kế hoạch đào tạo hiệu quả” với sự dẫn dắt của chị Lê Phương Thanh đã mang đến cho người nghe nhiều trải nghiệm thực tiễn trong công tác lập kế hoạch bằng việc chia sẻ các lỗi thường gặp khi lập kế hoạch đào tạo cũng như hướng dẫn các bước, công cụ lập kế hoạch đào tạo theo mô hình phát triển năng lực 70-20-10 do Lambardo & Eichiger công bố. Tiếp nối chương trình, chủ đề thứ ba với sự chia sẻ hết sức thực tiễn của anh Mai Tuấn Anh - Trưởng phòng đào tạo Tập đoàn Flamingo Holding Group đã giúp người nghe hiểu được cách triển khai 70-20-10 hiệu quả cũng như mô hình I.P.O trong thực tế tại các đơn vị có mô hình tập đoàn cũng như mô hình công ty vừa & nhỏ. Bằng việc tiếp nối chủ đề triển khai đào tạo hiệu quả, anh Bạch Tuấn Vũ - Phó phòng Đào tạo FPT Telecom đã chia sẻ tới người nghe được mô hình ARCS cũng như phương pháp & nguyên tắc Phát triển bộ tài liệu học tập hiệu quả, qua đó giúp bộ phận L&D hiểu được cách thức đóng gói một bộ tài liệu thực chiến-hiện đại. Tiếp nối chủ đề về quản trị đào tạo, anh Nguyễn Văn Quân - CEO BOND Training & Development đã chia sẻ tới người nghe tổng quan phương pháp giảng dạy trong doanh nghiệp bằng các nội dung chia sẻ về nguyên tắc học tập của người lớn, cấu trúc bài giảng hiệu quả cũng như các kĩ năng sử dụng ngôn ngữ phù hợp, đặc biệt là kinh nghiệm thực tiễn trong việc xử lý các tình huống gặp phải trong quá trình giảng dạy. Đến với chủ đề thứ 6, người tham dự đã được hiểu một cách hệ thống về 5 bước phát triển giảng viên nội bộ cũng như kinh nghiệm thực chiến trong việc xây dựng chính sách, lộ trình phát triển, cơ chế tạo động lực cho đội ngũ giảng viên nội bộ do chị Trương Thùy Trang - Giám đốc đào tạo K&G Việt Nam dẫn dắt. Tiếp nối thành công của các chương trình trước đó, chị Nguyễn Diệu Anh - Trưởng ban Nhân sự Tập đoàn CMC Corp đã chia sẻ nội dung Xây dựng & Triển khai hệ thống E-Leanring hiệu quả bằng những thông tin hết sức hệ thống, cập nhật và thực tiễn áp dụng tại nhiều tập đoàn công nghệ lớn của Việt Nam. Đến với nội dung cuối cùng của chuỗi chương trình CoLearning, chủ đề Đo lường tác động & Hiệu quả học tập được dẫn dắt bởi anh Chu Quang Khởi- chuyên gia L&D có hơn 20 năm kinh nghiệm nghiên cứu bài bản và thực tiễn phong phú thông qua quá trình phụ trách mảng đào tạo & phát triển tại các đơn vị lớn như Samsung, Techcombank, Vincommerce, Vinfast,…đã mang tới cho toàn bộ người nghe một góc nhìn hết sức thuyết phục, hệ thống & thực tiễn trong việc giới thiệu các mô hình đo lường, ứng dụng các công cụ trong các cấp độ của các mô hình đo lường phù hợp với quy mô tổ chức & đặc thù nhiều ngành nghề. 

Cảm nhận về nội dung & hình thức tổ chức chương trình, chị Minh Nguyễn - Phụ trách nhân sự Công ty VietCredit cho rằng “Với sự chia sẻ tâm huyết của những anh chị phụ trách L&D lâu năm, 8 buổi chia sẻ đã giúp người nghe có một góc nhìn hệ thống, bài bản cũng như có thêm nhiều niềm tin về sự phát triển của nghề L&D”. Bên cạnh đó, chị Mai Bùi- Phụ trách Quản lý đào tạo Ngân hàng Vietinbank cho rằng “Nếu ai đó đặt câu hỏi về chất lượng đào tạo online liệu có bằng offline hay không, thì có thể lấy ngay bằng chứng chất lượng và hiệu quả của chính chuỗi CoLearning để làm bằng chứng. Rất tuyệt vời”. Cảm nhận về công tác tổ chức, anh Châu Khiếu Minh - Quản lý đào tạo PVN chia sẻ “Chuỗi chương trình CoLearning được HRD Academy khởi xướng & tổ chức rất quy mô, chuyên nghiệp, & bài bản, hỗ trợ chu đáo người tham dự trong suốt quá trình chương trình diễn ra. Cảm ơn Học viện Quản trị HRD Academy đã kiến tạo một sân chơi đảm bảo chuyên môn hệ thống & thực tiễn, tổ chức bài bản & chuyên nghiệp, tinh thần văn minh& tử tế dành cho Anh Chị Em L&D ba miền”. 

Kết thúc chuỗi chương trình cuối cùng vào ngày 29/04/2020, Ông Lê Hữu Nam - Giám đốc vận hành HRD Academy gửi tới toàn bộ người tham dự chương trình thông điệp “The more you Learn, The more you See“. Mỗi người luôn có cơ hội trở thành phiên bản tốt hơn so với chính mình thông qua nỗ lực học tập & mài dũa năng lực, qua đó sẽ giúp gia đình & tổ chức của mình trở nên tốt đẹp hơn.

Là chương trình lớn nhất của ngành L&D Việt Nam từ trước tới nay với sự tham gia hơn 1200 Anh Chị đồng nghiệp đang làm việc trong ngành Đào tạo & Phát triển trên khắp mọi miền của Việt Nam. Chương trình lần này sẽ là khởi đầu của việc xây dựng một cộng đồng L&D Việt Nam chuẩn mực bằng việc chia sẻ & lan tỏa kiến thức chuyên môn một cách hệ thống với tinh thần văn minh, tôn trọng lẫn nhau, cho trước nhận sau.

Tham gia Group tại: https://bit.ly/3c67vPQ

Học viện Quản trị HRD Academy

Bạn đang lãnh đạo một Doanh nghiệp phát triển? Bạn đang Giám đốc Nhân sự? Bạn người phụ trách công tác Đào tạo & Phát triển? Bạn cần một đối tác để phát triển năng lực tổ chức, năng lực đội ngũBộ Chương trình huấn luyện đặc biệt được thiết kế dành riêng cho Doanh nghiệp của Bạn. Được thiết kế bởi các chuyên gia giữ vị trí Quản điều hành tại các Tập đoàn hàng đầu Giảng viên quản trị công tyBộ chương trình chứa đựng các bài học kinh nghiệm thực tiễn chuẩn mực quản trị hiện đại. Xem chi tiết tại ĐÂY 

 

Hotline: Miền Bắc: 097 345 2082; Miền Nam: 036 423 6082