Vấn đề hay gặp phải khi làm việc nhóm cần phải giải quyết như thế nào?

Làm việc nhóm là một phần không thể thiếu trong các hoạt động thường ngày tại tổ chức. Bạn có thể đã gặp phải những vấn đề này và đang đi tìm những giải pháp hiệu quả để cải tiến chất lượng đội nhóm.

 

1. Ngại đưa ra ý kiến, mất tập trung khi họp

Một vấn đề rất hay gặp phải trong những buổi họp cần có đầy đủ các thành viên, đó là thường sẽ có một người leader đưa ra ý kiến còn member thì sẽ ngồi im lặng lắng nghe, ngại đưa ra quan điểm hoặc không tập trung khi họp.

2. Không đối mặt

Trong thời đại công nghệ phát triển, chúng ta có cơ hội sử dụng rất nhiều công cụ trực tuyến như skype, trello, drive, slack,.. để báo cáo và cập nhật công việc. Vì thế, các cuộc họp trực tiếp ngày càng ít đi, khiến các thành viên ít có cơ hội để có sự giao tiếp với nhau.

3. Xung đột ý kiến

Trong quá trình làm việc nhóm, sẽ không thể tránh khỏi những lúc mỗi người một ý kiến. Để hài lòng tất cả mọi người là điều rất khó. Người leader cần căn cứ vào tình hình và mức độ gắn kết của các thành viên để có cách xử lý cho phù hợp.

4.  Phân chia lượng công việc không hiệu quả

Việc phân chia lượng công việc không đều, không đúng người, không rành mạch cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến quá trình làm việc nhóm không hiệu quả, gây ảnh hưởng đến tiến độ chung. Người quản lý cần biết cách phân chia công việc hợp lý để có tránh tối đa việc có những người ôm đồm quá nhiều trong khi có người còn mơ hồ về nhiệm vụ của mình.

Chương trình đào tạo: Kỹ năng làm việc nhóm cung cấp các giải pháp chuyên biệt cho tổ chức của bạn.

 

Học viên Quản trị HRD Academy

Bạn đang lãnh đạo một Doanh nghiệp phát triển? Bạn đang Giám đốc Nhân sự? Bạn người phụ trách công tác Đào tạo & Phát triển? Bạn cần một đối tác để phát triển năng lực tổ chức, năng lực đội ngũBộ Chương trình huấn luyện đặc biệt được thiết kế dành riêng cho Doanh nghiệp của Bạn. Được thiết kế bởi các chuyên gia giữ vị trí Quản điều hành tại các Tập đoàn hàng đầu Giảng viên quản trị công tyBộ chương trình chứa đựng các bài học kinh nghiệm thực tiễn chuẩn mực quản trị hiện đại. Xem chi tiết tại ĐÂY 

Hotline: Miền Bắc: 097 345 2082; Miền Nam: 036 423 6082