Xây dựng thương hiệu tuyển dụng - Xu hướng "Chiêu mộ" nhân tài trong thời đại 4.0

Ngày 29/9 vừa qua, Học viện Nhân sự và Quản trị HRD Academy đã tổ chức thành công buổi Coffee Talk “Xây dựng thương hiệu tuyển dụng” nằm trong chuỗi Elite HR Coffee. Buổi trò chuyện đã thu hút nhiều chuyên viên tuyển dụng, Giám đốc nhân sự và Quản lý các cấp đến từ nhiều Doanh nghiệp trên các lĩnh vực khác nhau. Những chia sẻ thực tế và hữu ích của ông Trần Xuân Hải - Nguyên Trưởng phòng Dự án, Chính sách và Phát triển tài năng Tập đoàn FPT về cách xây dựng thương hiệu tuyển dụng đã giúp cho chủ đề tưởng chừng trừu tượng trở nên cụ thể và gần gũi hơn với các Doanh nghiệp.

Mở đầu buổi trò chuyện là phần giới thiệu ngắn về các giải pháp phát triển năng lực tổ chức cho doanh nghiệp hiện đang được cung cấp bởi HRD Academy. Trọng tâm của Coffee Talk là những chia sẻ của ông Trần Xuân Hải về chủ đề Xây dựng Thương hiệu Tuyển dụng -  một vấn đề mang tính quyết định trong việc tạo lợi thế cạnh tranh cho Doanh nghiệp trong thời đại Công nghệ 4.0. Buổi trò chuyện kết thúc thành công với hướng đi, sáng kiến cụ thể của ông Hải đối với những vấn đề tuyển dụng đang tồn tại thực tế trong Doanh nghiệp.

Trong bài chia sẻ của mình, ông Hải nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng Thương hiệu Tuyển dụng gắn liền với thời đại Công nghệ 4.0 và cung cấp cho người tham dự về sơ đồ trải nghiệm của Ứng viên – Cán bộ Nhân viên bắt đầu từ bước thu hút ứng viên đến bước phát triển, gắn kết nhân viên. Tiếp theo, ông Hải đi sâu, phân tích những cấu phần tạo nên Định vị thương hiệu Tuyển dụng của Doanh nghiệp, bao gồm 6 yếu tố chính: Thu nhập, Phúc lợi, Nghề nghiệp, Môi trường làm việc, Văn hóa, giúp các Doanh nghiệp xác định được những thế mạnh nội tại của bản thân mình và xây dựng kế hoạch phát triển Thương hiệu tuyển dụng mang màu sắc riêng.

Không chỉ vậy, người tham dự còn có cơ hội tiếp xúc với mô hình 1-15-60 ngày dẫn dắt nhân sự mới giúp Doanh nghiệp tạo được ấn tượng đầu tiên tốt nhất với nhân viên của mình, giúp họ chia sẻ và gắn bó lâu dài với sự phát triển của Công ty. Mô hình này xuất phát từ 1 ngày đầu tiên tạo ấn tượng và sự quan tâm với nhân viên, 15 ngày giúp nhân viên hòa nhập với môi trường, 30 ngày giúp nhân viên hòa nhập với nhóm và kết thúc ở 60 ngày giúp nhân viên hòa nhập với công việc. Tuy nhiên, ông Hải khẳng định mỗi doanh nghiệp có thể áp dụng phát triển mô hình này vào tình hình thực tế của riêng mình sao cho hợp lý và hiệu quả nhất.

Học viện Nhân sự & Quản trị HRD tổ chức chuỗi chương trình Coffee Talk và Workshop về đề tài Phát triển năng lực tổ chức, Lãnh đạo quản lý, Nhân sự, Đào tạo. Chương trình được điều phối bởi các Chuyên gia đã và đang giữ vị trí Quản lý cấp cao tại các Tập đoàn hàng đầu, có thương hiệu - nơi có hệ thống quản trị bài bản, chuyên nghiệp, hoặc các Chuyên gia uy tín, có kinh nghiệm tư vấn chuyên sâu.

Chuỗi chương trình thiết kế riêng cho:
- Các CEO, quản lý cấp cao của DN
- Giám đốc, Trưởng phòng Nhân sự, đào tạo
- Các bạn đang theo đuổi sự nghiệp Phát triển tổ chức

Học viện Quản trị HRD Academy

Bạn đang lãnh đạo một Doanh nghiệp phát triển? Bạn đang là Giám đốc Nhân sự? Bạn là người phụ trách công tác Đào tạo & Phát triển? Bạn cần một đối tác để phát triển năng lực tổ chức, năng lực đội ngũ? Bộ Chương trình huấn luyện đặc biệt được thiết kế dành riêng cho Doanh nghiệp của Bạn. Được thiết kế bởi các chuyên gia giữ vị trí Quản lý điều hành tại các Tập đoàn hàng đầu và Giảng viên quản trị công ty, Bộ chương trình chứa đựng các bài học kinh nghiệm thực tiễn và chuẩn mực quản trị hiện đại. Xem chi tiết tại ĐÂY 

Hotline: Miền Bắc: 097 345 2082; Miền Nam: 036 423 6082