Xây dựng Văn hóa học tập trong Tổ chức

Ngày 13/10, Học viện Nhân sự và Quản trị HRD Academy đã tổ chức thành công buổi Coffee Talk thứ 2 “Xây dựng Văn hóa học tập trong tổ chức” nằm trong chuỗi HRD Coffee. Buổi chia sẻ kết lại với nhiều tương tác, trao đổi chuyên môn sâu rộng và thực tế giữa chị Lê Thị Thu Hương – Giám đốc Nhân sự Công ty Aviation Logistics Corporation và các anh chị tham dự, từ đó đưa ra những đề xuất phát triển Văn hóa học tập trong mỗi Doanh nghiệp.

Xây dựng Văn hóa học tập trong Tổ chức là một yếu tố quan trọng giúp gia tăng lợi thế cạnh tranh của các Doanh nghiệp trong thời đại kỉ nguyên số thay đổi nhanh chóng như hiện nay. Kế hoạch xây dựng bao hàm rất nhiều bước và yêu cầu sự tham gia của nhiều đối tượng trong Doanh nghiệp, nhưng trong đó, chị Lê Thị Thu Hương đặc biệt nhấn mạnh vai trò của đội ngũ Quản lý cấp trungý nghĩa của kế hoạch phát triển cá nhân mỗi nhân viên.

Về vai trò của đội ngũ Quản lý cấp trung, người Quản lý cấp trung là thành viên “nòng cốt” ở mỗi phòng ban, cần thiết là người tiên phong, trở thành tấm gương và tác động lên những người còn lại. Quản lý cấp trung cần tăng cường “đối thoại” và lắng nghe với tinh thần học hỏi, thay vì chỉ đi theo quan điểm vốn có của bản thân mình. Ngoài ra, người Quản lý cũng nên thúc đẩy xây dựng các chương trình học tập, đào tạo dựa trên mục tiêu của phòng ban. Chương trình học tập cần khuyến khích tạo dựng nhóm mà không chỉ tập trung vào những ngôi sao, trong đó mọi người cùng nhau đề ra các mục tiêu có thử thách khiến các nhóm phải không ngừng đổi mới và thu thập kỹ năng mới; tăng cường và khuyến khích sự tương tác, chia sẻ, học hỏi trong nhóm; khen thưởng và công nhận hiệu quả nhóm thay vì với cá nhân... Không chỉ vậy, người Quản lý cũng cần phối hợp cùng Ban Nhân sự và các thành viên trong nhóm xây dựng kế hoạch học tập của từng thành viên trên cơ sở vị trí công việc và lộ trình phát triển nghề nghiệp của mỗi người. Có thể thấy rõ rằng, người Quản lý cấp trung đóng một vai trò quan trọng không chỉ trong xây dựng văn hóa học tập mà còn đối với doanh nghiệp nói chung, đòi hỏi cần có nhiều kĩ năng mềm và kĩ năng chuyên môn. Tuy vậy, nhiều Quản lý cấp trung hiện nay chưa đạt được những yêu cầu đó, chị Hương nhấn mạnh mỗi Quản lý nên có những giải pháp phù hợp và kịp thời để nâng cao năng lực bản thân.

Xem thêm: Bộ Chương trình Huấn luyện dành cho Quản lý cấp trung

Song song với đó, chị Lê Thị Thu Hương cũng nhấn mạnh về vai trò của Kế hoạch phát triển cá nhân của mỗi nhân viên tới sự thành công của Văn hóa học tập trong Doanh nghiệp. Kế hoạch phát triển cá nhân là một công cụ hữu ích và thiết yếu giúp mỗi nhân viên có thể hoàn thành hiệu quả công việc của mình và tiến xa hơn trong sự nghiệp bản thân, đóng góp vào sự phát triển của Doanh nghiệp. Mỗi nhân viên cần liên tục đánh giá bản thân mình, từ đó xây dựng các kế hoạch học tập cho bản thân. Mỗi người cũng nên tích cực tham gia vào các “BAR” học tập, ứng dụng kết quả học tập vào việc tăng năng suất làm việc, phát triển cá nhân, tổ chức và chủ động đề xuất các sáng kiến.

Buổi chia sẻ Coffee Talk 2 đã đưa đến cho mọi người một góc nhìn tổng quan về Văn hóa học tập, vậy thì chi tiết từng bước lập kế hoạch đào tạo ra sao hay đánh giá hiệu quả đào tạo như thế nào, mọi chủ đề sẽ lần lượt được giải đáp trong các buổi chia sẻ trong chuỗi HRD Coffee sắp tới.

Học viện Nhân sự & Quản trị HRD tổ chức chuỗi chương trình Coffee Talk và Workshop về đề tài Phát triển năng lực tổ chức, Lãnh đạo quản lý, Nhân sự, Đào tạo. Chương trình được điều phối bởi các Chuyên gia đã và đang giữ vị trí Quản lý cấp cao tại các Tập đoàn hàng đầu, có thương hiệu - nơi có hệ thống quản trị bài bản, chuyên nghiệp, hoặc các Chuyên gia uy tín, có kinh nghiệm tư vấn chuyên sâu.

Chuỗi chương trình thiết kế riêng cho:
- Các CEO, quản lý cấp cao của DN
- Giám đốc, Trưởng phòng Nhân sự, đào tạo
- Các bạn đang theo đuổi sự nghiệp Phát triển tổ chức

Học viên Nhân sự & Quản trị HRD Academy

Bạn đang lãnh đạo một Doanh nghiệp phát triển? Bạn đang là Giám đốc Nhân sự? Bạn đang phụ trách công tác Đào tạo tại Doanh nghiệp của mình? Bạn cần một đối tác để phát triển năng lực tổ chức, năng lực đội ngũ? Bộ Chương trình huấn luyện đặc biệt được thiết kế dành riêng cho Doanh nghiệp của Bạn bởi các chuyên gia giữ vị trí Quản lý điều hành tại các Tập đoàn hàng đầu và Giảng viên quản trị công ty, Bộ chương trình chứa đựng các bài học kinh nghiệm thực tiễn và chuẩn mực quản trị hiện đại, thực tiễn. Vui lòng xem chi tiết tại https://hrd.com.vn/bo-chuong-trinh-huan-luyen.

Hotline: Miền Bắc: 097 345 2082; Miền Nam: 036 423 6082