5 bước đào tạo nhân viên bán hàng chuyên nghiệp

 

ĐÀO TẠO ĐỘI NGŨ BÁN HÀNG CHUYÊN NGHIỆP

Hoạt động bán hàng là công việc vô cùng quan trọng vì kết quả ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề kinh doanh của công ty. Vì thế, câu chuyện đào tạo đội ngũ bán hàng luôn được các cấp quản lý quan tâm. Hãy cũng tìm hiểu 5 bước để phát triển nhân viên, giúp doanh nghiệp có sự phát triển về doanh số.

1. Đào tạo kiến thức về sản phẩm cho nhân viên một cách bài bản

Để đảm bảo nhân viên của bạn bán được hàng, bạn cần hướng dẫn họ những kiến thức sâu sắc về sản phẩm và dịch vụ đang được cung cấp. Điều này sẽ giúp nhân viên không  gặp khó khăn khi trả lời khách hàng. Sự tự tin của người bán tác động rất lớn đến hành vi mua hàng.

2. Xây dựng kho kiến thức về lĩnh vực kinh doanh, bán hàng

Bạn có thể tạo một kho dữ liệu (online và offline) để nhân viên tham khảo về hoạt động bán hàng. Bên cạnh việc học từ các hoạt động đào tạo nội bộ, nhân viên có thể tự truy cập để học hỏi và nâng cao kỹ năng.

3. Đào tạo nhân viên theo cách ghép cặp

Hình thức ghép cặp một nhân viên mới với một người đã có nhiều kinh nghiệm sẽ giúp họ dễ dàng trao đổi kiến thức và kinh nghiệm với nhau. Nhân viên bán hàng mới sẽ thấy những lý thuyết mà họ mới được học được áp dụng trong thực tiễn như thế nào. Việc tiếp thu kiến thức qua kinh nghiệm và sự học việc trực tiếp sẽ nhanh chóng đem lại kết quả.

4. Cung cấp, hướng dẫn sử dụng các công cụ bàn hàng

Hoạt động bán hàng sẽ hiệu quả hơn nếu có sự hỗ trợ của các công cụ bán hàng. Những phần mền bán hàng hoặc quản lý bán hàng được sử dụng một cách phổ biến để hỗ trợ hoạt động kinh doanh. Hãy hướng dẫn để đảm bảo nhân viên biết cách sử dụng hiệu quả để tiết kiệm thời gian và nhân lực.

5. Phổ cập kiến thức cho nhân viên thường xuyên

Việc đào tạo không phải chỉ diễn ra trong một ngày mà cần được tiến hành liên tục thông qua các hình thức khác nhau. Nhân viên cần biết được những điều đang diễn ra trong ngành, những biến động và xu hướng chung. Việc cập nhật thường xuyên sẽ giúp cho nhân viên sẵn sàng thực chiến, đem về doanh thu cho công ty.

----------------------

👉Tham khảo ngay các giải pháp phát triển năng lực tổ chức: https://daotaoinhouse.hrd.com.vn

 

Bài viết tham khảo: Vai trò các bộ phận khi triển khai Live-Learning

Bài viết tham khảo: 8 cách đào tạo lực lượng sản xuất để phát triển doanh nghiệp

Bài viết tham khảo: Bí quyết phát triển hoạt động đào tạo tại các công ty công nghệ

Bài viết tham khảo: CoLearning - Tổng hợp những bài Recap chất lượng

Học viện Quản trị HRD Academy

Bạn đang lãnh đạo một Doanh nghiệp phát triển? Bạn đang là Giám đốc Nhân sự? Bạn là người phụ trách công tác Đào tạo & Phát triển? Bạn cần một đối tác để phát triển năng lực tổ chức, năng lực đội ngũ? Bộ Chương trình huấn luyện đặc biệt được thiết kế dành riêng cho Doanh nghiệp của Bạn. Được thiết kế bởi các chuyên gia giữ vị trí Quản lý điều hành tại các Tập đoàn hàng đầu và Giảng viên quản trị công ty, Bộ chương trình chứa đựng các bài học kinh nghiệm thực tiễn và chuẩn mực quản trị hiện đại. Xem chi tiết tại ĐÂY 

Hotline: Miền Bắc: 097 345 2082; Miền Nam: 036 423 6082