5 ứng dụng hỗ trợ giao việc từ xa hiệu quả

 

5 ỨNG DỤNG HỖ TRỢ GIAO VIỆC TỪ XA HIỆU QUẢ

Làm việc từ xa đòi hỏi các nhà lãnh đạo, các nhà quản lý cần tìm kiếm cách thức giao việc phù hợp và mang lại hiệu quả cao. Nếu bạn vẫn đang giao việc qua email, qua điện thoại hay giao việc trực tiếp trong khi nhân viên ghi lại những việc đó vào giấy thì giờ là lúc bạn cần suy nghĩ lại về cách thức làm việc tại tổ chức.

Đối với các đội nhóm làm việc online, bạn có thể sử dụng những phần mềm và ứng dụng để đảm bảo những nhiệm vụ sẽ được hoàn thành đúng hạn. Việc này ngày càng trở nên đơn giản và mang lại hiệu quả cao hơn hẳn:

1. Trello

Trello

Nguồn: Trello.com

Mỗi cá nhân đều có thể sử dụng ứng dụng Trello và nó mang lại hiệu quả tích cực cho toàn bộ đội ngũ. Nếu bạn là fan của việc lập các danh sách thì ứng dụng này được thiết kế dành cho bạn. Bạn có thể tạo ra một số lượng không giới hạn các bảng, thẻ và checklists cho đội ngũ của mình. Ứng dụng này rất thích hợp khi bạn có nhiều dự án cần phải hoàn thành trong khoảng thời gian nhất định. Trello có thể hỗ trợ điều chỉnh các nhiệm vụ cho toàn bộ các nhân viên. Thêm vào đó, bạn cũng có thể đồng bộ với Google Drive, One Drive, Dropbox, Slack và tất cả các tài khoản trong các nền tảng khác để quy hết các đầu việc về một mối.

2. Asana

Manage your team's work, projects, & tasks online · Asana

Nguồn: asana.com

Asana là một công cụ quản lý dự án mà bạn có thể dùng để giao việc. Ứng dụng này được cung cấp miễn phí cho một đội ngũ 15 nhân viên, rất thích hợp cho các startups và những doanh nghiệp đang bắt đầu hoạt động với số lượng nhân viên chưa nhiều. Bạn có thể cập nhật thời gian thực cho những nhiệm vụ đang trong thời gian hoàn thiện, di chuyển các việc cần làm và giao những cấp độ ưu tiên cho nhân viên. Công cụ này hỗ trợ tạo ra báo cáo tiến độ, bạn có thể theo dõi được tiến độ và có điều chỉnh kịp thời. Asana cho phép người dùng kết hợp với hơn 100 ứng dụng khác, vì thế tạo thành một nguồn tổng hợp hiệu quả để quản lý dự án của bạn.

3. Airtable

Airtable

Nguồn: airtable.com

Nếu bạn là fan của những trang tính thì Airtable là công cụ dành cho bạn. Ngoài việc là một phần mềm hỗ trợ quản lý dự án, Airtable sẽ là một nguồn quản lý database hiệu quả, một nơi mà bạn có thể lưu trữ và phân loại các tài liệu, dễ dàng cho việc kết nối. Mỗi danh mục được hỗ trợ với những tài liệu, hình ảnh, đường dẫn liên kết phục vụ việc kinh doanh. Bạn cũng có thể tổ chức các tài liệu dưới dạng ưu tiên, các link liên quan đến công việc và đồng thời gắn thẻ tên của người chịu trách nhiệm.

4. Todoist

Todoist: The to do list to organize work & life

Nguồn: todoist.com

Bạn có thể di chuyển các danh sách công việc cần làm từ giấy vào bất kỳ thiết bị nào với ứng dụng này. Sau đó, bạn có thể kết nối từ laptop, máy tính và điện thoại để quản lý công việc. Ứng dụng cho phép bạn chia sẻ và giao nhiệm vụ với các nhân viên, điều này sẽ đồng thời nuôi dưỡng tinh thần trách nhiệm và sự hợp tác của đội ngũ. Bạn cũng có thể sử dụng những mã màu sắc khác nhau để thể hiện sắc độ ưu tiên, thêm các nhãn dán và bộ lọc, tạo ra những nhiệm vụ ở nhiều cấp độ ở các dự án khác nhau.

5. Meister Task

Task Management for Teams - MeisterTask

Nguồn: www.meistertask.com

Châm ngôn của Meister Task là “Đơn giản hóa cách làm việc nhóm”, điều này thể hiện rất rõ qua giao diện người dùng của ứng dụng. Ngoài việc quản lý dự án và các công việc, app này có thể kết hợp với công cụ MindMeister mindmapping để giúp bạn hình dung và vẽ sơ đồ ý tưởng của mình thành một dự án. Sau đó, bạn có thể kéo và cắt các nhiệm vụ này và liên kết chúng với các bảng trong Meister Task. Ứng dụng này giúp bạn chuyển những ý tưởng thành hiện thực và tránh những sai sót trong quá trình hình thành ý tưởng đó.

 

Bài viết tham khảo: Thách thức trong việc huấn luyện và phát triển nhân viên

Bài viết tham khảo: Mô hình thuyết lãnh đạo tình huống của Ken Blanchard

 

 

Học viện Quản trị HRD Academy

Bạn đang lãnh đạo một Doanh nghiệp phát triển? Bạn đang là Giám đốc Nhân sự? Bạn là người phụ trách công tác Đào tạo & Phát triển? Bạn cần một đối tác để phát triển năng lực tổ chức, năng lực đội ngũ? Bộ Chương trình huấn luyện đặc biệt được thiết kế dành riêng cho Doanh nghiệp của Bạn. Được thiết kế bởi các chuyên gia giữ vị trí Quản lý điều hành tại các Tập đoàn hàng đầu và Giảng viên quản trị công ty, Bộ chương trình chứa đựng các bài học kinh nghiệm thực tiễn và chuẩn mực quản trị hiện đại.

Hotline: Miền Bắc: 097 345 2082; Miền Nam: 036 423 6082