HRD ACADEMY CÔNG BỐ BÁO CÁO NGÀNH L&D VIỆT NAM 2019

Ngày 20/2 vừa qua, Học viện Quản trị HRD Academy đã chính thức công bố Báo cáo ngành L&D Việt Nam 2019. Đây là ấn phẩm đầu tiên tại Việt Nam cung cấp, phân tích các dữ liệu về ngành L&D năm 2019 và dự báo xu hướng phát triển của ngành trong giai đoạn 2020 – 2022.

Dựa trên khảo sát và phân tích từ hơn 400 doanh nghiệp tại Việt Nam. Báo cáo cung cấp các dữ liệu về ngành L&D Việt Nam năm 2019 như: Tỷ trọng nhân sự phụ trách đào tạo tại doanh nghiệp, chi phí đầu tư cho công tác đào tạo, chỉ tiêu đào tạo, các khó khăn thường gặp phải trong công tác đào tạo,…

Về chỉ tiêu đào tạo nhân viên của các Doanh nghiệp tại Việt Nam trong năm 2019, báo cáo chỉ ra số giờ đào tạo trung bình trên một nhân viên động từ 21-38 giờ, chỉ bằng ½ số giờ đào tạo trung bình của các doanh nghiệp tại US (46.7 giờ - theo số liệu của Training Report 2019). Trong khi đó, đối với các cán bộ quản lý, số giờ đào tạo trung bình dao động từ 16-27 giờ và số giờ đứng lớp đào tạo trung bình là 11-18 giờ.

Báo cáo cũng ghi nhận những khó khăn mà các doanh nghiệp tại Việt Nam đang gặp phải trong công tác đào tạo. Trong đó, 55% doanh nghiệp gặp khó khăn trong hoạt động Phân tích nhu cầu đào tạo (TNA), 76% doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc Đánh giá hiệu quả sau đào tạo và 77% doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong công tác xây dựng Văn hóa học tập.

Xem thêm các chỉ số về ngành L&D tại Báo cáo chi tiết

Báo cáo cũng chỉ ra các xu hướng dịch chuyển cơ bản của ngành L&D Việt Nam trong giai đoạn tới. Trong bối cảnh công nghệ có nhiều bước tiến mới, quá trình học tập hiện đại đã có nhiều sự thay đổi, mở ra một bối cảnh linh hoạt hơn trong các hoạt động phát triển con người.

Học viện Quản trị HRD Academy tin rằng Báo cáo ngành L&D Việt Nam 2019 sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các đồng nghiệp đang công tác L&D tại doanh nghiệp..

 

Tải bản Báo cáo chi tiết tại đây

 

Học viên Quản trị HRD Academy

Bạn đang lãnh đạo một Doanh nghiệp phát triển? Bạn đang Giám đốc Nhân sự? Bạn người phụ trách công tác Đào tạo & Phát triển? Bạn cần một đối tác để phát triển năng lực tổ chức, năng lực đội ngũBộ Chương trình huấn luyện đặc biệt được thiết kế dành riêng cho Doanh nghiệp của Bạn. Được thiết kế bởi các chuyên gia giữ vị trí Quản điều hành tại các Tập đoàn hàng đầu Giảng viên quản trị công tyBộ chương trình chứa đựng các bài học kinh nghiệm thực tiễn chuẩn mực quản trị hiện đại. Xem chi tiết tại ĐÂY 

Hotline: Miền Bắc: 097 345 2082; Miền Nam: 036 423 6082