10 kênh học tập uy tín về Learning and Development

Kênh học tập uy tín về L&D

Trong bối cảnh thế giới đang thay đổi liên tục, việc cập nhật những thông tin & nâng cao năng lực chuyên môn phục vụ công việc phát triển năng lực tổ chức là ưu tiên hàng đầu của các anh chị lãnh đạo phụ trách công tác L&D tại các doanh nghiệp. Thấu hiểu mong muốn của các đồng nghiệp L&D, Học viện Quản trị HRD Academy gửi đến anh chị Tổng hợp các kênh học tập uy tín về L&D của Việt Nam & Quốc tế.

1. ATD (Association for Talent Development)
Đây là tổ chức lớn nhất thế giới hiện nay về Learning & Development. Website chia sẻ rất nhiều thông tin thú vị về L&D và rất nhiều bài viết/ báo cáo hay về Talent Development thường xuyên được cập nhật. Bên cạnh đó, tổ chức này còn cung cấp các khóa học chuyên môn dành cho những anh chị đang có nhu cầu nâng cao trình độ liên quan đến lĩnh vực HR.

2. Bersin by Deloitte
Website thường xuyên đưa ra các bài nghiên cứu chuyên sâu dựa trên những chiến lược của doanh nghiệp lớn trên thế giới về Phát triển tổ chức & Xây dựng văn hóa học tập. Đây chắc chắn là một nguồn tham khảo mà người làm công tác L&D không thể bỏ lỡ.

3. LinkedIn Learning Training
Đây là một nguồn thông tin rất hữu ích dành cho cộng đồng L&D trên khắp thế giới bởi thường xuyên cập nhật những báo cáo & nghiên cứu cực kỳ hữu ích từ hàng ngàn chuyên gia L&D trên toàn cầu.

4. Training Industry
Một website bao gồm rất nhiều các bài viết chuyên sâu về Training và E-Learning dành cho các anh chị đang phụ trách L&D. Bên cạnh đó, đây là một nguồn cung cấp thông tin bổ ích dưới hình thức Tạp chí, giúp các độc giả tiếp nhận thông tin một cách rõ ràng và lưu lại một cách bài bản.

5. MindTool - Management Training and Leadership Training
Đây là một kho tài nguyên khổng lồ dành cho các chuyên gia L&D và các anh chị hiện đang làm người huấn luyện doanh nghiệp. Website cung cấp các kiến thức cập nhật nhất về Học tập và Phát triển hiện tại, cùng với đó là các xu hướng phát triển của L&D trên thế giới với tốc độ cập nhật liên tục và đều đặn nhất.

6. CoLearning- Cộng đồng L&D Việt Nam
CoLearning là group chuyên môn được nhiều anh chị phụ trách L&D tại Việt Nam tham gia tích cực. Các nội dung được chia sẻ mang tính chuyên sâu và có nhiều bài viết thảo luận trao đổi kinh nghiệm trong thực tiễn quản trị L&D. Cùng với đó, nhóm thường xuyên tổ chức các sự kiện chuyên môn dành cho cộng đồng L&D dưới hai hình thức Online & Offline để các anh chị đồng nghiệp có cơ hội tham gia giao lưu, học hỏi và chia sẻ câu chuyện của doanh nghiệp mình.

7. Thư viện Ebook chuyên sâu về L&D và Phát triển tổ chức
Tập hợp các Ebook chuyên sâu về L&D, Quản lý-Lãnh đạo & Phát triển tổ chức của Học viện Quản trị HRD Academy. Bộ Ebook cung cấp đầy đủ thông tin xu hướng ngành L&D Việt Nam, các công cụ làm nghề L&D và nhiều báo cáo cập nhật xu hướng L&D quốc tế.

8. VNHR Community Public Group
Group bao gồm các bài viết liên quan đến chủ đề HR và Learning and Development. Những thông tin được chia sẻ rất bài bản từ các anh chị đã có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động Quản trị L&D và Quản trị Nhân sự. Bên cạnh đó, các thành viên trong group thường xuyên tổ chức các sự kiện dành cho cộng đồng HR để học tập & kết nối.

9. VNCC-Hội đồng Huấn luyện Việt Nam Public Group
Đây là một group có rất nhiều tài liệu chuyên môn chuyên sâu về L&D, HR, Kỹ năng mềm & Phát triển tổ chức được chia sẻ bởi rất nhiều anh chị huấn luyện doanh nghiệp & Giám đốc đào tạo tại nhiều đơn vị lớn tại Việt Nam.

10. Chuyên trang Học hỏi & Phát triển
Cập nhật rất nhiều bài viết chuyên môn về Quản trị L&D, Xây dựng tổ chức học tập & Phát triển năng lực nghề L&D Việt Nam.

Bài tham khảo: Báo cáo ngành L&D 2019

Bài tham khảo: #CoLearning - Tổng hợp các bài Recap chất lượng

Học viện Quản trị HRD Academy

Bạn đang lãnh đạo một Doanh nghiệp phát triển? Bạn đang là Giám đốc Nhân sự? Bạn là người phụ trách công tác Đào tạo & Phát triển? Bạn cần một đối tác để phát triển năng lực tổ chức, năng lực đội ngũ? Bộ Chương trình huấn luyện đặc biệt được thiết kế dành riêng cho Doanh nghiệp của Bạn. Được thiết kế bởi các chuyên gia giữ vị trí Quản lý điều hành tại các Tập đoàn hàng đầu và Giảng viên quản trị công ty, Bộ chương trình chứa đựng các bài học kinh nghiệm thực tiễn và chuẩn mực quản trị hiện đại.

Hotline: Miền Bắc: 097 345 2082; Miền Nam: 036 423 6082