5 xu hướng đào tạo doanh nghiệp năm 2018

Xu hướng 1. Giảm bớt ảnh hưởng của tự động hóa

Các nhóm được khảo sát đều đồng ý rằng ưu tiên số 1 cho phát triển nhân lực trong năm 2018 là đào tạo kỹ năng mềm.

Trong kỷ nguyên tự động hóa, việc cập nhật kỹ năng về công nghệ ở các vị trí vẫn rất trọng yếu, nhưng sự thay đổi nhanh chóng của thế giới đang đòi hỏi những người có tư duy phản biện, linh hoạt, giỏi giao tiếp và có kỹ năng lãnh đạo.

Khi công nghệ phát triển, các doanh nghiệp đang rất cần những người có kỹ năng mềm tốt để thúc đẩy sự tăng trưởng.

Xu hướng 2. Cân bằng những thử thách của hiện tại với cơ hội của tương lai

Khi vòng đời của kỹ năng càng ngày càng ngắn, các lãnh đạo doanh nghiệp đang lo lắng rằng việc phát triển nhân lực chỉ tập trung vào các kỹ năng cần thiết trong hiện tại mà không tăng cường được những kỹ năng cần thiết trong tương lai.

Nghiên cứu cho thấy trong năm 2018, các nhà phát triển nhân lực đang ưu tiên phát triển những kỹ năng cần thiết cho hiện tại. Dù việc này là cần thiết, các nhà điều hành và quản lý lại đang kỳ vọng nhiều hơn – đặc biệt là trong việc tăng cường tập trung vào việc xác định các xu hướng trong ngành để tránh thiếu hụt kỹ năng nội bộ. Các nhà lãnh đạo đánh giá điều này là ưu tiên thứ #2, trong khi các nhà phát triển nhân lực đánh giá điều này ưu tiên thứ #6. Để hỗ trợ tốt hơn cho sự phát triển của nhân viên, các nhà tiên phong trong lĩnh vực phát triển nhân lực đang cố gắng cân bằng nỗ lực của mình.

Xu hướng 3. Công nghệ làm thay đổi việc phát triển nhân lực

Các nhà phát triển nhân lực đang phụ thuộc nhiều hơn vào các giải pháp đào tạo trực tuyến để đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng đa dạng của lực lượng lao động bao gồm nhiều thế hệ.

58% nhân viên ưa thích được học tập theo tiến độ riêng của họ, 49% ưa thích học tập khi cần. Các nhà phát triển nhân lực biết rằng họ cần phải dựa dẫm nhiều hơn vào các giải pháp học tập trực tuyến để đáp ứng các nhu cầu đa dạng này. Một báo cáo ATD gần đây cho thấy rằng gần 90% công ty hiện nay đang cung cấp đào tạo trực tuyến. Khảo sát của chúng tôi cho thấy phát triển nhân lực đang phụ thuộc vào đào tạo trực tuyến nhiều hơn bao giờ hết – không chỉ để cung cấp nội dung, mà còn để đo lường hiệu quả học tập.

Xem thêm: 4 xu hướng đào tạo trực tuyến đối với ngành nhân sự

Xu hướng 4. Nếu nhân viên không tìm được thời gian để học, hãy giảm bớt trở ngại cho họ

Hãy tiếp xúc họ trên những nền tảng mà họ đang sử dụng, với những thông điệp mà họ đang cần cho công việc và sự nghiệp của mình.

Các nhóm được khảo sát đều xác định việc “khiến nhân viên dành thời gian cho học tập” là thách thức số #1 của phát triển nhân lực trong năm 2018. Tuy nhiên, 94% nhân viên nói rằng họ sẽ ở lại một công ty lâu hơn nếu công ty đầu tư vào quá trình phát triển nghề nghiệp của họ. Tổ chức hiện đại cần phải tiếp xúc người học ở những nơi họ đang có mặt – kết hợp các cơ hội phát triển với nguyện vọng của nhân viên, và tương tác với họ qua các nền tảng mà họ đang dùng.

"94% nhân viên sẽ ở lại lâu hơn nếu công ty đó đầu tư vào việc phát triển nghề nghiệp cho họ."

Xu hướng 5. Tăng cường mối quan hệ với người quản lý

Tác động của quản lý là một yếu tố quyết định để tăng cường sự tham gia của nhân viên trong học tập.

56% nhân viên nói rằng họ sẽ dành nhiều thời gian hơn cho học tập nếu quản lý chỉ đạo họ phải hoàn thành một khóa học cụ thể để cải thiện kỹ năng hoặc học kỹ năng mới. Các nhà phát triển nhân lực đánh giá “tăng cường tác động của quản lý” là thách thức thứ #2 mà họ phải đối mặt. Việc các nhà quản lý tác động nhiều hơn vào quá trình học tập của nhân viên không phải là cách duy nhất để tăng cường sự tham gia của nhân viên trong quá trình học tập, nhưng dữ liệu cho thấy điều này rất có khả năng tạo ra được ảnh hưởng.

Xem thêm: Bí quyết đào tạo để khuyến khích nhân viên phát triển

Theo Linkedin Learning

Chuyển ngữ và biên tập bởi Học viện Quản trị HRD Academy

Bạn đang lãnh đạo một Doanh nghiệp phát triển? Bạn đang là Giám đốc Nhân sự? Bạn là người phụ trách công tác Đào tạo & Phát triển? Bạn cần một đối tác để phát triển năng lực tổ chức, năng lực đội ngũ? Bộ Chương trình huấn luyện đặc biệt được thiết kế dành riêng cho Doanh nghiệp của Bạn. Được thiết kế bởi các chuyên gia giữ vị trí Quản lý điều hành tại các Tập đoàn hàng đầu và Giảng viên quản trị công ty, Bộ chương trình chứa đựng các bài học kinh nghiệm thực tiễn và chuẩn mực quản trị hiện đại. Xem chi tiết tại ĐÂY 

Hotline: Miền Bắc: 097 345 2082; Miền Nam: 036 423 6082