8 cách đào tạo lực lượng sản xuất để phát triển doanh nghiệp

 

PHÁT TRIỂN LỰC LƯỢNG SẢN XUẤT - NÂNG TẦM DOANH NGHIỆP

Trong vài thập kỷ qua, những thay đổi lớn trong môi trường sản xuất đã xảy ra tạo ra lợi thế cho các nhà sản xuất trong nước. Các số liệu thống kê trong ngành cho thấy đang có sự gia tăng các hoạt động sản xuất phi truyền thống, đặc biệt là ở các công ty vừa và nhỏ. Phần lớn công việc này tiếp tục đòi hỏi con người kết hợp với tự động hóa. Xu hướng hiện nay dường như đang ưu tiên các nhà sản xuất vừa và nhỏ.

Bất kể quy mô công ty của bạn như thế nào, thành công sẽ bắt đầu với việc tìm ra những người công nhân giỏi và quản lý họ để có thể tối đa hóa năng lực làm việc. Dưới đây là những cách để giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình.

1. Đưa ra những kỹ thuật đào tạo mới

Người công nhân bắt đầu công việc với những kỹ năng cơ bản nhất. Tuy nhiên, họ vẫn cần được đào tạo về các chính sách nội bộ và quy trình chung. Để phát triển những kỹ năng đó, bạn cần tìm ra những lĩnh vực họ cần được học tập. Từ đó, họ sẽ có được động lực thúc đẩy nhanh chóng, hiệu quả và rõ ràng, trở thành một thành viên xuất sắc trong đội ngũ.

2. Phát triển lực lượng lao động

Vì công nhân là lực lượng quý giá nhất nên họ cần được phát triển và có kiến thức về công việc, công ty và những xu hướng trong ngành. Bằng cách cung cấp những chương trình hoàn trả học phí, đào tạo trang thiết bị tiên tiến, công ty sẽ giúp họ trở thành những chuyên gia trong công việc và gắn bó lâu dài với tổ chức.

3. Tạo ra một Worker Family

Trong nhiều tình huống, lực lượng lao động sản xuất tại công ty không quan tâm đến những chuyện đang xảy ra, gây ra sự rời rạc trong đội ngũ. Điều quan trọng là việc bạn làm cho họ cảm thấy sự gắn bó với mọi người và sự phản hồi sẽ luôn được tôn trọng. Bạn có thể tạo ra các sự kiện, phản hồi với công nhân thường xuyên và thông báo về những vị trí có thể đạt được trong tương lai.

4. Nhấn mạnh vào sự giao tiếp và phản hồi

Công nhân sẽ cảm thấy được tôn trọng khi quan điểm của họ được lắng nghe và tôn trọng. Vì thế, hãy giao tiếp và đưa ra phản hồi cho họ thường xuyên. Bạn hãy nuôi dưỡng một môi trường được khuyến khích đưa ý kiến, đặc biệt là liên quan đến các vấn đề sản xuất và vận hành.

5. Khuyến khích những kỳ nghỉ

Trong một nghiên cứu vào năm 2014, Forbes thấy rằng người Mỹ không sử dụng hết những ngày nghỉ của họ. Những người công nhân chưa thấy rằng đó là cơ hội để họ tái tạo năng lượng cho cuộc sống. Nếu bạn thấy những người công nhân chưa sử dụng hết ngày nghỉ, hãy khuyến khích họ.

6. Triển khai các chương trình khuyến khích nhân viên

Đây là chương trình dài hạn để hướng tới động viên và truyền cảm hứng cho đội ngũ, ví dụ như nhân viên của tháng hay giải thưởng cho sự thể hiện xuất sắc nhất. Những cuộc cạnh tranh thân thiện này sẽ giúp nhân viên chăm chỉ hơn để đạt mục tiêu.

7.  Cung cấp phản hồi tích cực và có ý nghĩa

Hầu hết nhân viên muốn được quản lý một cách bài bản, hệ thống và có hiệu quả. Ví dụ, đưa ra những lời nhận xét rõ ràng để họ sửa lỗi sẽ giúp họ nâng cao kỹ năng làm việc. Theo Psychology Today, những sự giao tiếp ngôn ngữ thường xuyên sẽ là cách tốt nhất để công nhận sự cố gắng của nhân viên, thậm chí là hơn các khoản cung tài chính khác.

8. Hỗ trợ nhân viên

Hãy tập trung vào những việc đơn giản như điều chỉnh giờ làm đã có thể mang đến những tác động lớn. Khi có sự quản lý tốt, người lao động sẽ trung thành với tổ chức.

Bằng việc thực hiện 8 cách trên, bạn sẽ có thể cải thiện tinh thần làm việc và giữ chân nhân viên. Đó là món quà lớn nhất cho người quản lý.

 

❓Bạn đang cần tìm kiếm đối tác để triển khai các hoạt động đào tạo tại đơn vị?

----------------------

👉Tham khảo ngay các giải pháp phát triển năng lực tổ chức: https://daotaoinhouse.hrd.com.vn

 

Bài viết tham khảo: Vai trò các bộ phận khi triển khai Live-Learning

Bài viết tham khảo: Xây dựng nội dung E-learning theo mô hình ADDIE

Bài viết tham khảo: CoLearning - Tổng hợp những bài Recap chất lượng

Học viện Quản trị HRD Academy

Bạn đang lãnh đạo một Doanh nghiệp phát triển? Bạn đang là Giám đốc Nhân sự? Bạn là người phụ trách công tác Đào tạo & Phát triển? Bạn cần một đối tác để phát triển năng lực tổ chức, năng lực đội ngũ? Bộ Chương trình huấn luyện đặc biệt được thiết kế dành riêng cho Doanh nghiệp của Bạn. Được thiết kế bởi các chuyên gia giữ vị trí Quản lý điều hành tại các Tập đoàn hàng đầu và Giảng viên quản trị công ty, Bộ chương trình chứa đựng các bài học kinh nghiệm thực tiễn và chuẩn mực quản trị hiện đại. Xem chi tiết tại ĐÂY 

Hotline: Miền Bắc: 097 345 2082; Miền Nam: 036 423 6082