Bí quyết phát triển hoạt động đào tạo tại các công ty công nghệ

4 CÁCH ĐỂ ĐÀO TẠO NHÂN VIÊN TẠI CÁC CÔNG TY CÔNG NGHỆ

4 CÁCH ĐỂ ĐÀO TẠO NHÂN VIÊN TẠI CÁC CÔNG TY CÔNG NGHỆ

Công nghệ có thể thay đổi thế giới. Ngày nay, bạn cần tìm ra cách thức sáng tạo nhất để đào tạo đội ngũ tại công ty, tạo ra sự tác động lớn nhất đến kết quả công việc.

Công nghệ đang dần trở nên thân thiện và ít tốn kém hơn, điều có có nghĩa cuộc đua trong ngành này đang ngày càng phức tạp. Trong thực tế, ngành công nghiệp toàn cầu này đã có trị giá 5 nghìn tỷ đô la và dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới.

Vì thế, đây là thời điển để đội ngũ của bạn tiến đến một tầm cao mới. Họ cần được đào tạo một cách bài bản để cùng công ty thực hiện được mục tiêu chiến lược.

❶ Hãy biến việc học trở thành một chuẩn mực văn hóa

Việc học là cả một quá trình, không chỉ đơn thuần là một sự kiện. Cách tốt nhất để tạo ra một văn hóa học tập là việc nuôi dưỡng tư duy thay đổi như cách Microsoft đã làm. Để chuyển đổi tư duy của đội ngũ, bạn cần cho họ thấy rõ tầm quan trọng của việc đổi mới và sáng tạo. Để bắt đầu, hãy đưa ra những chương trình học tập và phát triển liên tục để rèn luyện những kỹ năng mềm như giải quyết vấn đề hay trí tuệ xúc cảm,... Sau đó, bạn có thể sẽ cần xem xét lại cách tiếp cận khi tiếp nhận nhân viên mới, không nên đào tạo chỉ dựa trên nền tảng code và hệ thống technical. Hãy để họ tiếp cận những khóa học bao gồm giá trị của việc học và quy trình chuyển đổi. Nếu công nghệ thay đổi, họ sẽ sẵn sàng thích ứng được.

❷Trao cho nhân viên sức mạnh để đảm nhiệm việc giảng dạy

Google - công ty công nghệ trị giá hàng tỷ đô la - có ngân sách đào tạo lớn hơn hầu hết đến con số mà các công ty có thể mơ ước. Họ chọn chiến lược phát triển nhân viên ngang hàng cho đội ngũ của họ. Nghiên cứu chỉ ra rằng việc đối chiếu giữa những kết quả làm việc cao và thấp sẽ dẫn đến những sự tiến bộ rõ rệt. Chương trình Facebook Leadership in Practice sử dụng phương pháp học tập ngang hàng (peer-to-peer) và phản hồi để những người lãnh đạo phát triển.

❸ Trao cho nhân viên những công cụ để học tập thông qua đổi mới, sáng tạo

Các công ty công nghệ nên có một đội Innovative team. Ý tưởng này sẽ giúp nhân viện tạo ra những trải nghiệm học tập, nơi họ cảm thấy an toàn để thử nghiệm và chấp nhận rủi ro. 

Ví dụ: một ứng dụng nhắn tin phổ biến Slack đưa ra cho đội ngũ một khóa học đào tạo tương tác dưới hình thức gamification như nhân vật câu chuyện và kịch bản phân nhánh. Khi nhân viên bắt đầu tham gia vào hành trình học tập qua game như vậy, họ khám phá những tình huống và ý tưởng mới và họ được thử sức vì những bước đi sai lầm sẽ không gây ảnh hưởng gì.

Các nhóm có thể gặp nhau sau giờ làm việc để trao đổi ý kiến và giải quyết các vấn đề. Các cuộc hội thảo được tổ chức qua các diễn đàn trực tuyến trên hệ thống LMS. Lần tới, khi bạn xác định một sản phẩm hoặc một thách thức trong quy trình, hãy tạo một nhóm tự nguyện và để nhân viên thử giải quyết vấn đề đó nhé.

❹ Hãy để việc học nhanh chóng và có thể dễ dàng tiếp cận được

Bạn đã bao giờ nghe về Pareto Principle? 80% kết quả được tạo ra từ 20% nguyên nhân. Áp dụng vào việc đào tạo ở những công ty công nghệ, 80% sự cải tiến đến từ 20% chương trình đào tạo. Cách tốt nhất là kết hợp Microlearning vào quá trình đào tạo và phát triển nhân viên. 

Bạn muốn đưa công ty của mình phát triển trong ngành công nghệ? Vậy thì đội ngũ của bạn cần suy nghĩ như Apple, phản ứng như Google và thay đổi như Microsoft.

❓Bạn đang cần tìm kiếm đối tác để triển khai các hoạt động đào tạo tại đơn vị?

----------------------

👉Tham khảo ngay các giải pháp phát triển năng lực tổ chức: https://daotaoinhouse.hrd.com.vn

 

Bài viết tham khảo: Vai trò các bộ phận khi triển khai Live-Learning

Bài viết tham khảo: Xây dựng nội dung E-learning theo mô hình ADDIE

Bài viết tham khảo: CoLearning - Tổng hợp những bài Recap chất lượng

Học viện Quản trị HRD Academy

Bạn đang lãnh đạo một Doanh nghiệp phát triển? Bạn đang là Giám đốc Nhân sự? Bạn là người phụ trách công tác Đào tạo & Phát triển? Bạn cần một đối tác để phát triển năng lực tổ chức, năng lực đội ngũ? Bộ Chương trình huấn luyện đặc biệt được thiết kế dành riêng cho Doanh nghiệp của Bạn. Được thiết kế bởi các chuyên gia giữ vị trí Quản lý điều hành tại các Tập đoàn hàng đầu và Giảng viên quản trị công ty, Bộ chương trình chứa đựng các bài học kinh nghiệm thực tiễn và chuẩn mực quản trị hiện đại. Xem chi tiết tại ĐÂY 

Hotline: Miền Bắc: 097 345 2082; Miền Nam: 036 423 6082