Khó khăn gặp phải khi đào tạo nhân viên từ xa

NHỮNG KHÓ KHĂN TRONG VIỆC ĐÀO TẠO NHÂN VIÊN TỪ XA

 

Đào tạo từ xa có những thách thức riêng, điều đó có nghĩa rằng vấn đề không đơn giản khi chỉ sử dụng một công cụ họp trực tuyến và chiếu PowerPoint.

Hãy cùng đào sâu hơn vào những thách thức doanh nghiệp của bạn có thể gặp phải khi bắt đầu huấn luyện nhân viên trên môi trường trực tuyến.

1. Thiếu những sự giám sát trực tiếp

Vấn đề này khá phổ biến trong môi trường làm việc từ xa, đặc biệt khi đào tạo online trong khi các nhân viên đã quen với việc đào tạo trực tiếp với mô hình lớp học tập trung. 

Các nhân viên trong nhiều trường hợp vẫn xem việc đào tạo như một yêu cầu bắt buộc và sự chú ý của họ sẽ không được đảm bảo 100%. Huấn luyện viên sẽ lo lắng việc người học sẽ không tập trung khi không có sự giám sát trực tiếp. Rất nhiều người học gặp khó khăn khi kết nối với giảng viên bị giảm thiểu.

2. Thiếu sự kết nối thông tin

Những nhân viên mới làm việc từ xa thường không thoải mái bởi thời gian và nỗ lực phải bỏ ra để xác định thông tin từ đồng nghiệp và các bộ phận khác. Thậm chí, việc trả lời những câu hỏi tưởng chừng như đơn giản cũng sẽ khiến nhân viên làm việc từ xa gặp khó khăn.

Trong bối cảnh đó, điều này thường được chuyển thành các thông tin về cách thức kết nối với việc đào tạo, làm sao để đặt câu hỏi và cách thức hoạt động của chúng như thế nào. Những nhân viên này cần được biết về WHAT, WHEN, WHY and HOW của các khóa đào tạo Live-learning mà bạn muốn họ tham gia trước khi buổi học bắt đầu. Họ cũng sẽ cần biết mình sẽ được hỗ trợ như thế nào trong trường hợp cần thiết.

3. Phân tán sự tập trung

Những nhà quản lý cần chắc chắn rằng những nhân viên làm việc từ xa đang ở một không gian khá yên tĩnh và không có trẻ nhỏ trước khi cho phép họ làm việc online và tham gia vào các chương trình đào tạo.

Việc đào tạo online càng không thể có sự xuât hiện của các nhân tố gây sao nhãng bởi nó yêu cầu 100% sự tập trung. 

4.  Thay đổi về mặt công nghệ

Việc bị đứt quãng khi đào tạo trực tuyến là khó tránh khỏi, ngay cả khi tổ chức của bạn sử dụng những công cụ được thiết kế đặc biệt. Rất nhiều yếu tố có thể xảy đến, từ việc kết nối Internet không ổn định đến phần mềm và hệ thống có vấn đề trong lúc kết nối.

Không có cách nào để đảm bảo rằng bạn sẽ không gặp những trục trặc kỹ thuật khi điều hành một buổi đào tạo như vậy. Về mặt tích cực, bạn có thể giảm thiểu những vấn đề đó bằng việc áp dụng những chương trình đào tạo trực tuyến Live-learning được cung cấp một cách bài bản.

Giải pháp đào tạo HRD Live-Learning

 

Bài viết tham khảo: Vai trò các bộ phận khi triển khai Live-Learning

Bài viết tham khảo: Xây dựng nội dung E-learning theo mô hình ADDIE

Bài viết tham khảo: CoLearning - Tổng hợp những bài Recap chất lượng

Học viện Quản trị HRD Academy

Bạn đang lãnh đạo một Doanh nghiệp phát triển? Bạn đang là Giám đốc Nhân sự? Bạn là người phụ trách công tác Đào tạo & Phát triển? Bạn cần một đối tác để phát triển năng lực tổ chức, năng lực đội ngũ? Bộ Chương trình huấn luyện đặc biệt được thiết kế dành riêng cho Doanh nghiệp của Bạn. Được thiết kế bởi các chuyên gia giữ vị trí Quản lý điều hành tại các Tập đoàn hàng đầu và Giảng viên quản trị công ty, Bộ chương trình chứa đựng các bài học kinh nghiệm thực tiễn và chuẩn mực quản trị hiện đại. Xem chi tiết tại ĐÂY 

Hotline: Miền Bắc: 097 345 2082; Miền Nam: 036 423 6082